Cổng trượt tự động

Cổng trượt tự động được lắp đặt khá phổ biến hiện nay

Cổng trượt tự động là gì?

Cổng trượt tự động, còn được gọi là cổng trượt lùa hoặc cổng trượt ngang tự động, là một dạng cổng vận hành nhờ vào động cơ motor, đường ray dẫn hướng, board mạch điều khiển và các bộ phận khác liên quan. Nguyên lý hoạt động của cổng trượt là di chuyển theo đường ray dẫn hướng ở dưới cùng hoặc trên cùng của cổng. Nó có bánh xe giúp cho việc di chuyển ngang theo hàng rào hoặc vách cố định trở nên dễ dàng. Khả năng di chuyển ngang này giúp cổng trượt tiết kiệm không gian so với cổng xoay thông thường. Ngoài ra, cổng trượt còn tích hợp mô tơ điện và hệ thống điều khiển tự động từ xa mà không cần rời khỏi xe. Mô tơ giúp cửa tự động di chuyển và giảm tốc độ khi gần đến điểm dừng, tự động đảo chiều cánh cổng nếu phát hiện vật cản.

Nguyên lý hoạt động cảu cổng trượt tự động

Sơ đồ cấu tạo của Motor cổng trượt 

Khi bấm remote, cổng đang đóng sẽ có thể tự động mở ra và ngược lại. Khi chạy hết hành trình động cơ sẽ dừng lại, đối với cổng trượt FAAC thì motor sẽ giảm tốc và hành trình để tránh va đạp lúc dừng, do đó mà khi mở cỏng motor sẽ không phát ra tiếng... Cửa sẽ chuyển động ngược lại khi bấm tiếm remote.

Cấu tạo của cửa cổng tự động

Cổng trượt tự động bao gồm các thành phần sau: - Cửa cổng lùa tự động thường được làm bằng chất liệu sắt, nhôm đúc, gỗ,..Cổng gia đình có sự linh hoạt từ 1 mét đến 10 mét, thường dùng loại lùa treo, một đường ray hoặc không có đường ray. Trong khi đó, cổng thương mại và công nghiệp mở rộng hơn từ 10 mét đến 30 mét và có thêm loại lùa hai đường ray.
- Bánh xe: Gồm bạc đạn, trục và bánh xe chuyển động.
- Thanh ray: Thanh ray của cổng trượt thường làm bằng sắt chữ V hoặc sắt tròn.
- Giá đỡ: Gồm những bánh lăn để đỡ cửa cổng khi trượt đóng/ mở cổng. - Motor trượt tự động, có nhiệm vụ chuyển động cổng thông qua bánh răng và có tính năng mở tay khi cần.
- Bảng mạch điều khiển: Được lắp trên cổng hoặc trên cùng để tránh nước và ẩm, có chức năng nhận lệnh từ remote hoặc dây bấm tường. Các bảng mạch hiện đại tích hợp nhiều tính năng thông minh, bao gồm điều khiển từ xa qua điện thoại, tích hợp cảm biến an toàn, quẹt thẻ, vân tay, camera, và mật khẩu để mở cửa. Nguồn điện cấp 220 V với điện áp motor 24V, 50/60 Hz.
- Phụ kiện cổng trượt: remote điều khiển từ xa, bộ chìa khóa dự phòng, bộ hành trình, và bộ mặt bích gia cố. Các bộ phận khác có thể có như đèn flash cảnh báo, bộ cảm biến an toàn hồng ngoại, bộ điều khiển để bàn trong nhà, bộ điều khiển qua điện thoại.

Cổng trượt tự động

Ưu điểm của cổng trượt tự động

Cổng trượt tự động mang lại nhiều ưu điểm quan trọng:

Tiết Kiệm Thời Gian và Năng Lượng

Cổng trượt dễ lắp đặt, dễ vận hành và kiểm soát, giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng. Nó phù hợp cho cả doanh nghiệp và gia đình, đặc biệt là khi cần mở nhanh. Cổng gia đình thường hoạt động với tốc độ từ 12 mét đến 16 mét mỗi phút, trong khi cổng thương mại và công nghiệp hoạt động từ 9 mét đến 12 mét mỗi phút.

Không Chiếm Nhiều Diện Tích

Cổng trượt di chuyển dọc theo đường ray dẫn hướng, không chiếm nhiều không gian và giúp tạo thêm diện tích sử dụng.

Bền Bỉ

Với vật liệu chất lượng cao như thép không gỉ, thép mạ kẽm và nhôm, cổng trượt đảm bảo độ bền và an toàn. Nó chịu được thời tiết khắc nghiệt và không dễ bị hỏng hoặc ăn mòn.  Bảo mật tốt

Cổng trượt được thiết kế với tính an toàn cao, khó cho người xâm nhập và không gây nguy hiểm cho người vận hành. Một số cổng trượt tự động được tích hợp với các tính năng thông minh như kết nối điện thoại di động, quản lý từ xa thông qua ứng dụng, hoặc tích hợp với hệ thống an ninh như camera và cảm biến vân tay.

Giảm Chi Phí Bảo Trì

Cổng trượt với hệ thống con lăn trên thanh ray giúp giảm ma sát trên mặt đất, tiết kiệm điện năng và giảm chi phí bảo trì.

Tăng Giá Trị Thẩm Mỹ

Cổng trượt có nhiều kiểu dáng và màu sắc để tùy chỉnh, tạo thêm giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà hoặc tòa nhà thương mại của bạn.

Tăng Giá Trị Ngôi Nhà

Lắp đặt cổng trượt tự động tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn về tính tiện ích và an toàn.