6 Điều không nên làm đối với cổng tự động

Cổng tự động mang đến rất nhiều lợi ích và tiện nghi, nhưng cũng cần có thời gian để chăm chút, dưới đây là 6 điều không nên làm đối với cổng tự động
Mỗi gia chủ đều đầu tư chi phí, công sức, thời gian để lựa chọn và lắp đặt những bộ cổng, cánh mở tự động tốt nhất. Nhưng độ bền và hiệu suất của cổng tự động của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bạn không tập trung vào những việc bảo trì đơn giản. Khi bạn bỏ qua một số điều liên quan đến cổng tự động của mình, bạn càng làm tăng thêm rủi ro phải chịu chi phí sửa chữa và dịch vụ cao. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tránh những sai lầm thường gặp khi bảo trì cổng tự động.

1. Bỏ qua việc chống rỉ sét

Rỉ sét

Để đảm bảo cổng tự động của bạn hoạt động bình thường trong nhiều năm, một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm là chống gỉ. Sự phát triển rỉ sét trên cổng tự động không chỉ khó chịu mà còn gây bất lợi cho hoạt động của nó. Bạn thường có thể chà sạch rỉ sét của cổng tự động bằng kim loại bằng giấy nhám. Bạn nên kiểm tra cổng rỉ sét và loại bỏ nó một cách thường xuyên để các thành phần kim loại của cổng của bạn được bảo dưỡng đúng cách.

2. Bỏ qua việc kiểm tra định kỳ

Việc kiểm tra bằng mắt thường đối với cổng tự động là vô cùng quan trọng vì nó giúp phát hiện các trục trặc khác nhau trước khi chúng trở nên quá nghiêm trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên thỉnh thoảng kiểm tra trực quan các bộ phận của cổng tự động như vòng bi, đường điện, xích, đai truyền động, ray dẫn hướng, v.v. Nếu có bất kỳ bộ phận nào bằng gỗ trên cổng của bạn, thì bạn nên đặc biệt kiểm tra chúng để xem nếu chúng cần được bôi dầu để ngăn ngừa các vấn đề như trục trặc sau thời gian dài sử dụng.

3. Bỏ qua một vấn đề rõ ràng

Đừng bỏ qua dù chỉ một vấn đề nhỏ với cổng tự động của bạn. Ví dụ, tiếng kêu cót két từ cánh cổng của bạn có vẻ như không có gì nghiêm trọng nhưng việc sửa chữa có thể rất tốn kém. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì khác thường về cổng tự động của bạn, thì bạn nên gọi cho một công ty sửa chữa cổng tự động để có thể kiểm tra và rà soát.

4. Không bao giờ làm sạch cổng tự động của bạn

Chỉ cần làm sạch cổng tự động định kỳ, là bạn đã làm tăng độ bền hoạt động, chức năng và cả tính thẩm mỹ của cánh cổng. Bạn có thể tẩy rửa cổng thường xuyên để giữ các vật liệu luôn trong tình trạng tốt nhất, cũng như ngăn muối tích tụ trên kim loại, dẫn đến việc rỉ sét.

5. Không bôi trơn đúng các bộ phận chuyển động

Các bộ phận chuyển động của cổng tự động, hoặc bất kỳ bộ phận nào của cổng vì vấn đề đó, sẽ bị mòn và hỏng nhanh hơn nếu chúng không được bôi trơn đúng cách. Bôi trơn không đủ có thể dẫn đến cơ chế chạy trượt của cổng dễ bị vô hiệu hóa. Vì vậy, đừng quên bôi trơn đúng cách các bộ phận chuyển động (ví dụ như bản lề, con lăn, ròng rọc, xích, v.v.) của cổng tự động.

6. Tự ý sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận

Để tiết kiệm chi phí, một số chủ nhà cố gắng tự sửa chữa / thay thế các bộ phận cổng tự động của họ, cuối cùng sẽ làm hỏng cả hệ thống cổng. Cổng tự động có cơ chế phức tạp không dễ sửa chữa hoặc thay thế. Vì vậy, bạn nên gọi cho một công ty sửa chữa cổng tự động chuyên nghiệp trong trường hợp bạn nghi ngờ bất kỳ bộ phận nào cần sửa chữa hoặc thay thế.


Công ty TNHH Công Nghệ BISCO Việt Nam

Hotline: 0966 88 3186

Website: sieuthicuatudong.vn