Cẩm nang sử dụng cửa cổng tự động chuẩn nhất

Bài viết hướng dẫn sử dụng cửa cổng tự động an toàn, bền bỉ, giúp bạn phát huy tối đa ưu điểm của cổng.
Tại Việt Nam, cổng tự động đang được ưa chuộng bởi thiết kế tinh tế, sang trọng, nâng tầm đẳng cấp mọi công trình. Bên cạnh đó, mẫu cổng này còn có tính ứng dụng rất cao, mang lại nhiều tiện ích cho ngôi nhà. Để sử dụng cửa cổng tự động an toàn tuyệt đối và nâng cao độ bền, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn cẩm nang sử dụng cổng đúng kỹ thuật nhất.
 
Cổng trượt điện tự động là một khoản đầu tư đáng giá với bất kỳ ngôi nhà nào, không chỉ cải thiện an ninh mà còn giúp bạn kiểm soát ra vào. Bên cạnh đó, cổng còn tăng giá trị tổng thể của căn nhà và mang lại rất nhiều tiện ích cho bạn.
Lắp đặt motor cổng âm sàn tự động
Lắp đặt motor cổng âm sàn tự động

Nên sử dụng cửa cổng tự động như thế nào đúng cách nhất?

Để giữ cho cửa luôn vận hành tốt sau một thời gian sử dụng, bạn nên lưu ý những chi tiết sau đây: 
  • Để điều khiển remote cửa tránh xa tầm tay trẻ em. 
  • Lưu ý bộ cảm biến phải được kiểm tra và bảo trì đúng thời hạn để không xảy ra lỗi. 
  • Nếu có sự cố khi sử dụng cửa cổng tự động thì bạn không nên tự sửa chữa, mà hãy gọi ngay cho kỹ thuật viên có chuyên môn đến kiểm tra.

Bảo dưỡng cửa cổng tự động trong suốt quá trình sử dụng

Bảo dưỡng định kỳ motor cổng tự động không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, tăng độ bền của cổng mà nó còn ngăn ngừa sự cố có thể xảy ra bất ngờ. Do đó việc bảo dưỡng là điều cần thiết mà người dùng nhất định không được bỏ qua. Bạn cần đảm bảo thực hiện theo đúng những lưu ý sau đây:
  • Trong quá trình sử dụng tuyệt đối không để hóa chất hoặc chất lỏng rơi vào hộp điều khiển hay motor sẽ gây ra những sự cố tiềm ẩn. 
  • Thay pin định kỳ cho thiết bị điều khiển từ xa.
Thiết bị điều khiển của cổng tự động Roger
Thiết bị điều khiển của cổng tự động Roger
  • Motor cửa cổng hoạt động phát ra âm thanh lạ nên báo ngay cho nhà cung cấp đến xử lý, không tự ý sửa chữa hay nhờ sự giúp đỡ của một người không nắm bắt được chuyên môn.
  • Đối với motor 230V, không có BrushLess, bạn không nên thực hiện thao tác đóng, mở cửa trên 10 lần liên tiếp. Vì điều này có thể làm cho nhiệt độ của motor tăng cao và nguồn điện sẽ tự ngắt. Đối với trường hợp này, bạn phải đợi nhiệt độ của motor hạ xuống mức bình thường thì mới tiếp tục sử dụng cổng. Nhưng đối với motor có BrushLess thì đóng, mở được nhiều lần và nhiệt độ không bị tăng lên quá mức cho phép.
  • Kiểm tra bộ lưu điện Roger định kỳ, dùng hết điện thì bạn cần phải nạp điện ngay.

5 cách để tăng hiệu quả cho bộ cổng tự động của bạn

Bôi trơn thường xuyên

Bạn nên bôi trơn các bộ phận trên cổng tự động của mình ít nhất sáu tháng một lần, mặc dù bạn nên làm điều đó thường xuyên hơn. Một cánh cổng được bôi trơn tốt sẽ đóng mở với hiệu quả cao hơn đồng thời giảm hao mòn. Vì vậy, chỉ cần một chút bảo dưỡng đơn giản cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn.
 
Không có nhiều bộ phận cần được bôi trơn nên rất dễ dàng để thực hiện. Chỉ cần kiểm tra xích, puly, bản lề và ốc vít, thêm một giọt chất bôi trơn vài tháng một lần để giữ cho nó hoạt động trơn tru và hiệu quả để dùng cổng tự động lâu dài hơn.
Thường xuyên bôi trơn cổng bằng dầu nhớt
Thường xuyên bôi trơn bằng dầu nhớt

Bộ lưu điện

Có vài điều tồi tệ hơn so với việc xử lý cổng tự động trong thời gian cắt điện, đó là lý do tại sao đầu tư vào một pin dự phòng rất được khuyến khích. Điều này có nghĩa là cổng đó tiếp tục hoạt động trong trường hợp mất điện. Bộ lưu điện giúp cổng đóng, mở được hơn 100 lần đến khi có điện trở lại.
Bộ lưu điện cùng với motor điện
Bộ lưu điện cùng với motor điện

Khoảng cách tín hiệu

Thông thường khoảng cách tối đa tay điều khiển có thể sử dụng là 150m, nhưng nếu khoảng cách mở xa hơn, bạn hãy tính tới bộ mở qua điện thoại, được lắp trực tiếp vào tủ điều khiển. Khi bạn đi du lịch mà không ở nhà, bạn vẫn có thể kiểm soát ra vào trực tiếp trên điện thoại, rất hữu ích và cực kỳ tiện lợi.
Tay điều khiển dùng để mở cổng tự động
Tay điều khiển dùng để mở cổng tự động
Điều khiển mở cổng từ xa bằng điện thoại
Điều khiển mở cổng từ xa bằng điện thoại

Động cơ tốc độ cao

Một bổ sung tương đối mới vừa xuất hiện trên thị trường hiện nay, chính là động cơ tốc độ cao. Nó có thể cải thiện đáng kể hiệu quả cổng tự động của bạn, giúp đóng/mở nhanh hơn nhiều. Do đó, cánh cổng của bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để mở/đóng và không còn gây khó chịu về việc tiềm ẩn nguy cơ bảo mật.
 
Hiện nay, động cơ Roger thế hệ mới có thể kiểm soát được tốc độ đóng mở cổng một cách chính xác.

Kiểm soát cổng nội bộ

Nhiều hệ thống cổng tự động đi kèm với hệ thống thông minh trong căn nhà, đây là một bổ sung tốt cho hệ thống vì nó có thể cải thiện hiệu suất và quản lý cổng của ngôi nhà.
 
Ví dụ: Nếu bạn nâng cấp lên cổng màn hình cảm ứng và bộ điều khiển ánh sáng, bạn có thể điều chỉnh cài đặt từ bên trong, đặt bộ hẹn giờ tự động cho những ngày và giờ nhất định để kiểm soát truy cập dễ dàng hơn và nhận thông báo về bất kỳ lỗi nào có thể xảy ra trong hệ thống nhà thông minh.
 
Tính năng vượt trội cửa cổng tự động mang lại cùng với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của tất cả khách hàng. Vì vậy, trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu mã cửa cổng, hãng sản xuất và đơn vị cung cấp, khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn. Chẳng may gặp phải thiết bị kém chất lượng, nhà cung cấp thiếu trách nhiệm, chắc hẳn sẽ lãng phí nhiều thời gian và chi phí lắp đặt.
 
Công ty TNHH Công nghệ Bisco Việt Nam với phương châm: “Khách hàng chưa hài lòng, chúng tôi chưa dừng lại”, công ty sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng và tối ưu chi phí lắp đặt cho bạn. Nâng cao năng lực của đội ngũ kỹ thuật và dịch vụ là bí quyết để Công ty TNHH Công nghệ Bisco Việt Nam trở thành doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực thi công cổng tự động trên thị trường. Nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tận tình cách sử dụng cổng tự động cũng như là cách bảo dưỡng.
Hình ảnh thực tế lắp đặt cổng tự động motor âm sàn
Hình ảnh thực tế lắp đặt cổng tự động với motor âm sàn
 
Bài viết vừa chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về cách sử dụng cổng tự động hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc về thông tin sản phẩm và nhu cầu lắp đặt hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Công nghệ Bisco Việt Nam theo thông tin bên dưới.
 
Công ty TNHH Công nghệ Bisco Việt Nam 
Địa chỉ: Số 2 LK14, Khu đô thị Xa la, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.
Số điện thoại: 0966 883 186. 
Số điện thoại bảo hành toàn quốc: 0975 713 186.
Email: sieuthicuatudong@gmail.com.