Cánh cổng có cần hàn để lắp cổng tự động không?

Khi nói đến việc lắp đặt các bộ cổng tự động, chúng tôi luôn khuyên bạn nên hướng dẫn một thợ cơ khí giàu kinh nghiệp để hoàn thành công trình thay cho bạn.

Khuyến nghị này đến từ một vài nơi… một là việc lắp đặt cổng tự động, cổng tự động âm sàn tại cơ sở của bạn được thực hiện một cách an toàn nhất bởi một chuyên gia được đào tạo, thứ hai là bản thân việc lắp đặt có thể đòi hỏi một số kỹ năng và thiết bị mà người dùng bình thường ít có khả năng tiếp cận đến( thanh răng, bộ cơ cấu chuyền động, thiết bị đấu nối tín hiệu…).

hàn cổng lắp cổng tự động

Để gắn bộ cổng tự động vào cổng, đầu truyền động cần được gắn vào trụ và đầu kia cần được cố định chắc chắn vào chính cánh cổng.

Nếu bạn có cổng và trụ bằng kim loại nặng, thì cách an toàn và hợp lý nhất là sử dụng giá đỡ 'hàn trên' được đi kèm cùng với bộ mô tơ cổng tự động theo tiêu chuẩn.

>>> Xem thêm: Báo giá cổng trượt của BISCO

Hàn có thực sự cần thiết?

Nó thực sự phụ thuộc vào chất liệu của cổng và trụ cổng cũng như ngân sách của bạn để có cần hàn hay không.

Nếu bạn có cổng và trụ bằng sắt thì hàn thường được coi là phương pháp lắp đặt cổng tự động tốt nhất. Ngay cả khi cổng của bạn được đóng khung bằng kim loại với các lỗ nạp bằng gỗ, bạn vẫn sẽ cố gắng hàn các giá đỡ vào một vị trí chắc chắn, vì bắt buộc (đặc biệt là trên các cổng đóng ván) chúng phải được gắn vào phần chắc chắn nhất của cổng để ngăn ngừa hư hỏng khi vận hành đóng mở.

Một số bộ cổng tự động đi kèm có thể mua thêm giá đỡ 'bu lông trên'. Những bộ giá đỡ này sẽ cho phép bạn dễ dàng gắn các tay cổng vào các trụ cột và chính cánh cổng.

Đối với cổng được làm bằng gỗ?

Bisco khuyến cáo nên lắp đặt bộ mô tơ tay đòn tự động dành cho cổng được làm bằng chất liệu gỗ. Đối với cổng mở 2 cánh, bộ tay đòn có thể lắp đặt vào bên trong cánh cổng. Đối với cổng 4 cánh, khi gập cánh cổng vào trong thì có thể đặt bộ mô tơ tay đòn bên trong. Tuy nhiên nếu là cổng 4 cánh nhưng cánh lại gập ra ngoài thì không thể đặt được bộ mô tơ tay đòn bên trong, tay đòn phải gắn lên cánh thứ nhất và sẽ chạm vào cánh thứ hai. Còn khi đặt bộ mô tơ tay đòn ở ngoài lại có thể gặp những trường hợp hi hữu hoặc sự cố hỏng hóc, mất trộm thiết bị mô tơ. Trong trường hợp này thì bộ mô tơ cổng tự động âm sàn sẽ là lựa chọn tối ưu.
 


Công ty TNHH Công Nghệ BISCO Việt Nam

Hotline: 0966 88 3186

Website: sieuthicuatudong.vn