Khắc phục khi cổng tự động bị sự cố

Luôn luôn là một sự bất tiện khi hệ thống kiểm soát ra vào cổng tự động của bạn bị hỏng. Đôi khi cổng sẽ dừng do mất điện, hoặci có thể do sự cố với cổng hoặc sự cố của mô tơ, hệ thống tự động hóa.

cổng tự động bị sự cố

Dưới đây là 6 mẹo sẽ giúp bạn khắc phục sự cố và xác định nguồn gốc gây ra sự cố cho cổng tự động của bạn:

1) Kiểm tra xem điều khiển từ xa hoạt động có bình thường không, nhận tín hiệu tốt hay không?

2) Hệ thống cổng của bạn được cắm dẫn nối với nguồn điện phù hợp với điều kiện thời tiết, kiểm tra dây dẫn động cơ đã được cắm đúng cách và chưa bị văng ra ngoài, cũng kiểm tra xem nguồn điện có khả dụng tại điểm kết nối không (ví dụ: kiểm tra nguồn điện thường cho cổng tự động sẽ là 230V). nếu một thiết bị điện khác không hoạt động từ điểm nguồn này, vấn đề có thể không phải ở hệ thống cổng của bạn mà có thể do nguồn điện đến cổng. (có thể là một cầu chì bị nổ)

3) Kiểm tra cổng xem có hư hỏng vật lý nào không ( ví dụ: nếu đó là cổng trượt và nó đã lệch khỏi đường ray, bạn có thể nhấc nó lên trở lại (vui lòng không nâng cổng nếu nó quá lớn hoặc nặng, chúng tôi đề nghị chờ các kỹ thuật viên sửa chữa cổng của chúng tôi ).

- Đối với cổng inox thường, trọng lượng thấp bạn có thể dễ dàng tự khắc phục sự cố.

- Đối với cổng nhôm đúc có trọng lượng lớn, thường có trọng lượng vài trăm kg, lúc này bạn sẽ cần sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật cơ khí.

4) Một số cổng trượt được đặt trong khu vực vườn nơi các mảnh vụn vườn, đá, v.v. có thể tích tụ trên đường ray của cổng. Đảm bảo đường chạy không có mảnh vỡ nào vì cổng trượt của bạn sẽ ngừng di chuyển nếu nhận thấy vật cản, chướng ngại vật có thể do các mảnh vỡ tích tụ. Hệ thống cổng tự động sẽ tự hiểu đó là chốt chặn hoặc vật cản.

5) Nếu cổng xoay của bạn bị chạm đất thì rất có thể bản lề đã bị sập, điều này sẽ yêu cầu kỹ thuật viên của Bisco tại chỗ thay thế bản lề của bạn và khôi phục lại trật tự thích hợp. Trong trường hợp này, hãy đặt hệ thống của bạn vào chế độ mở thủ công bằng cách sử dụng chìa khóa và đẩy các cổng vào vị trí mở.

6) Với tất cả các hệ thống cổng tự động, cổng tự động âm sàn cho dù chúng ngừng hoạt động do mất điện hoặc hệ thống bị hỏng, điều quan trọng là chỉ đẩy cổng mở khi nó đã mở động cơ bằng cách sử dụng khóa tay, nếu cố đẩy mà không mở khóa tay có thể sẽ làm hỏng hệ thống cổng tự động.


Công ty TNHH Công Nghệ BISCO Việt Nam

Hotline: 0966 88 3186

Website: sieuthicuatudong.vn