Cơ cấu hoạt động cổng trượt tự động sử dụng thanh răng, bạn đã biết!

Motor cổng trượt tự động đóng mở sử dụng thanh răng thép được lựa chọn lắp đặt cho công trình nhà Việt ngày càng trở nên phổ biến. Bởi tính năng ưu việt cùng tối ưu tối đa diện tích mở cổng cho không gian hẹp.
 Trên thị trường hiện nay, cổng trượt tự động có rất nhiều mẫu mã và chủng loại đến từ nhiều hãng khác nhau. Và được đánh giá cao hơn cả là dòng motor cổng trượt Roger đến từ Italia. 

Ở bài viết dưới đây, Bisco sẽ giới thiệu sơ bộ về cơ cấu hoạt động động cơ cổng trượt sử dụng thanh ray!

I. Cơ cấu hoạt động motor cổng trượt từ xa 

Cơ cấu hoạt động của motor cổng trượt khá đơn giản với kiểu truyền động trực tiếp từ Motor tới thanh răng thép được gắn cố định trên cánh cổng. Với động cơ được gắn định vị cố định và truyền động qua thanh răng giúp cổng đóng mở tự động bằng điều khiển từ xa.

cổng trượt có ray dẫn hướng

II. Bộ phận chi tiết motor cổng trượt

phụ kiện cổng trượt tự động  

1. Động cơ trượt tự động

Motor cổng trượt tự động là bộ phận chính trong thành phần của bộ cổng trượt, trong thiết bị gồm có motor và mạch điều khiển, công tắc hành trình.

2. Khóa cơ và điều khiển từ xa

Khóa cơ có chức năng chuyển đổi chế độ mở tay sang tự động của động cơ trượt. Khi mất điện có thể sử dụng chìa khóa cơ để chuyển sang chế độ mở tay và ngược lại. Với điều khiển từ xa cùng module nhận tín hiệu được tích hợp trong mạch điều khiển sẽ truyền lệnh đóng/mở và tạm dừng.

3. Chốt chặn hành trình và Bulong thép

Chốt chặn hành trình có chức năng nhận biết hành trình cuối cùng của vị trí đóng và mở giúp cổng hoạt động trong phạm vi cho phép.

Các phụ kiện trên là các phụ kiện cơ bản của bộ thiết bị dành cho motor cổng trượt tự động. 

chốt chặn hành trình cổng trượt tự động

III. Phụ kiện nên lựa chọn khi lắp đặt motor cổng trượt tự đóng mở

Tùy theo công năng sử dụng mô tơ trượt ngang tự động mà có những phụ kiện đi kèm khác như:

1. Cảm biến an toàn

Có chức năng nhận biết vật hoặc người đi qua vùng cảm biến. Cảm biến an toàn sẽ đưa ra tín hiệu cho motor và mạch điều khiển sẽ tác động mở ra khi mô tơ đang trong hành trình đóng

2, Đèn báo nháy cảnh báo

Là bộ phận cảnh báo khi motor hoạt động sẽ đưa ra tín hiệu báo đê nhận biết trạng thái cổng đang đóng/mở giúp người đi nhận biết tránh ra vào trong khi cổng hoạt động

3. Cảm biến mưa

Là phụ kiện lắp đặt thêm cho mái kính tự động khi có mưa cảm biến mưa đưa ra tín hiệu > Lúc này motor sẽ tự động đóng lại

Tóm lại tùy theo nhu cầu sử dụng mà motor cổng trượt có thể kết hợp với các thiết bị khác nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu, yêu cầu được đưa ra từ người dùng. Hiện đơn vị chúng tôi cung cấp và lắp đặt thiết bị cổng tự động nhập khẩu từ Italy với chất lượng. Đặc biệt phân phối Mô tơ trượt tự động và thanh răng trượt với chất lượng và giá thành ưu đãi nhất cho khách hàng là đại lý tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ BISCO VIỆT NAM

CN.Hà Nội: Liền kề 14 - Vị trí 2 - Khu đô thị Xa La,Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

CN.Hồ Chí Minh: 235 Tô Hiến Thành, P13, Q.10. TP Hồ Chí Minh

CN. Đà Nẵng: 21 Đỗ Quang, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Hotline: 09.66.88.3186

Website: www.sieuthicuatudong.vn