Mẹo lựa chọn cổng đẹp nhà phố bạn nên tham khảo năm 2020

Bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn mẫu cổng nhà phố vì có quá nhiều mẫu với chất liệu cổng khác nhau? Vậy làm thế nào để chọn được mẫu cổng đẹp nhà phố vừa đẹp, bền hợp thời nhưng giá thành lại phù hợp?
 Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây những mẹo cần phải biết lựa chọn năm 2020!

Tìm hiểu về phong thủy của cổng nhà phố

Nếu bạn xác định sẽ thiết kế cổng nhà phố cho gia đình mình, đầu tiên bạn cần phải xem phong thủy.

Bởi vì cổng nhà là nơi tách biệt với căn nhà của bạn. Nó sẽ là nơi tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Thông thường chủ nhân của ngôi nhà sẽ tiến hành xem tuổi tác để hợp với hướng nhất định. Sau đó sẽ tiến hành đặt cổng và thiết kế cổng.

Cổng nhôm đúc nhà phố

Xác định hướng hợp phong thủy cổng đẹp cho nhà phố thì vị trí cổng xét từ bên trong nhà nhìn ra, tránh thẳng với cửa chính của nhà và ngã ba đường. Cửa chính và cổng thẳng hàng theo phong thủy là có sát khí. Bạn nên làm cổng theo phong thủy hơi lệch về trái hoặc về phải một chút để cho nhà kín đáo.

Lựa chọn thiết kế cổng 

Để có thể lựa chọn được một kiểu cổng tự động phù hợp, bạn cần cân nhắc đến phong cách tổng thể của ngôi nhà. Một chiếc cổng nhà phố không tương thích với không gian thì cũng là một chiếc cổng lạc quẻ. Và điều đó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn không thực sự thu hút đối với mọi người.

thiết kế cổng nhà phố

Hầu hết những ngôi nhà hiện nay đều được thiết kế theo phong cách hiện đại. Chính vì thế chủ nhà thường ưa chuộng các loại cổng sắt “kín cổng cao tường”. Với những bản dày và nặng, phù hợp với những nơi thành phố. Còn đối với những ngôi nhà có cả vườn rộng rãi thì chủ nhà thường thích những kiểu cổng cách điệu mang hơi hướng cổ điển. Mục đích là để mọi người đi ngang qua có thể thấy được khu vực bên trong.

Chất liệu cổng

Để đảm bảo độ bền, chủ nhà thường ưu tiên lựa chọn chất liệu sắt. Bởi vì đối với điều kiện thời tiết như ở Việt Nam thì nắng/mưa là điều thường xuyên xảy ra. Do đó, cần phải có chất liệu cổng có độ bền cao để đảm bảo chịu đựng được mọi điều kiện thời tiết. Cũng có chủ nhà chọn chất liệu gỗ vì tính thẩm mỹ của nó. Nhưng họ chọn gỗ thật tốt, có độ bền cao và cũng có những cách thức để bảo quản cửa được lâu dài hơn.

thiết kế cổng gỗ

Trên đây là những mẹo mà Bisco Việt Nam chia sẻ để bạn có thể chọn được một chiếc cổng đẹp nhà phố trong ngôi nhà thân yêu của mình.