Lưu ý sử dụng cửa cổng mở bằng điện tự động hàng ngày không nên bỏ qua!

Cửa cổng mở bằng diện đóng mở tự động không quá xa lạ trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay được ứng dụng lắp đặt trong mọi ngôi nhà Việt trên mọi miền cả nước. Tuy nhiên, để sử dụng cửa cổng tự động đúng cách thì Bisco Việt Nam xin chia sẻ những lưu ý trong quá trình sử dụng hàng ngày đảm bảo độ bền cũng như tính năng an toàn của thiết bị.
Cửa cổng mở tự động không chỉ mang đến sự an toàn, lớp chắn bảo vệ cho ngôi nhà mà còn mang đến sự thuận tiện nhất mỗi khi đi ra và đi vào. Nhu cầu lắp đặt sử dụng lớn tuy nhiên trong quá trình sử dụng không phải ai cũng có thể nắm bắt chi tiết cách vận hành, chế độ bảo dưỡng như nào, điều khiển cổng ra sao tránh ảnh hướng để motor cảm biến khi có vật cản tránh hư hỏng không đáng tiếc xảy ra. 
Để đảm bảo an toàn nhất cho khách hàng sử dụng đồng thời nâng cao độ bên cho cửa cổng mở bằng điện, những chia sẻ và kinh nghiệm của Bisco dưới đây hi vọng sẽ mang lại thông tin cần thiết cho bạn. 

I. Lưu ý khi sử dụng cổng mở bằng điện

- Tuyệt đối không đóng cửa cổng bằng điên khi có người qua lại, đặc biệt đối với trẻ nhỏ bạn cần lưu ý nhiều hơn và nhớ để điều khiển cửa tránh tầm tay của trẻ em.
- Đừng quên trang bị cho cổng mở bằng điện giá rẻ các thiết bị đảo chiều, tự dừng và báo động, bạn phải chắc chắn chúng hoạt động tốt, thường xuyên kiểm tra.
- Về nút bấm âm tường thường được lắp đặt ở vị trí dễ nhìn nhưng hãy đảm bảo chúng ngoài tầm  với của trẻ em.
cua-cong-mo-bang-dien-bang-dieu-khien-tu-xa
- Nút điều khiển cũng cần tránh đặt ở vị trí có nước và độ ẩm cao. Nếu có trường hợp có sự cố, gọi ngay cho thợ đến sửa và tuyệt đối không tự ý sửa chữa nếu không có chuyên môn về loại cửa này.

>>> Xem thêm: Nhiều mẫu sản phẩm cổng trượt tự động có động cơ theo yêu cầu của khác hàng

II. Bảo dưỡng cửa cổng mở bằng điện định kỳ

Ngoài những lưu ý trong quá trình sử dụng thì việc định kỳ thiết bị thường xuyên theo chu kỳ là một trong điều đặc biệt người dùng cần để ý và kiểm tra vì khi sử dung khá nhiều người đều bỏ qua. Người dùng thường chủ quan, không để ý hoặc không thấy được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng định kỳ cho cổng tự động.
Việc bảo dưỡng không chỉ làm tăng tuổi thọ cho cửa, đảm bảo tính thẩm mỹ, mà còn ngăn ngừa các sự cố bất ngờ xảy ra, những sự cố này có thể liên quan đến sự an toàn cho người qua lại. Do đó, việc bảo dưỡng là rất cần thiết và nhất định không được quên.
Đối với phần motor cửa tự động cần phải bảo dưỡng để làm tăng tuổi thọ, từ đó tránh được những sự cố tiềm ẩn xảy ra khi sử dụng.
motor âm sàn roger
Trong quá trình sử dụng, bạn tuyệt đối không được để hóa chất lỏng, nước rơi vào hộp điều khiển cũng như mô tơ của cổng mở bằng điện và cũng không quên thay pin định cho điều khiển từ xa. Nếu có âm thanh lạ từ motor cổng cần báo ngay cho kỹ thuật nhà cung cấp không được tự ý sửa đổi tránh ảnh hưởng không đáng có.
Một lưu ý nữa đó chính là không nên thực hiện thao tác đóng mở cổng mở bằng điện trên 10 lần liên tiếp bởi rất có thể sẽ làm nguồn điện tự ngắt. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn phải đợi cho đến khi nhiệt độ của mô tơ hạ xuống mới tiếp tục sử dụng được.
Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, bạn có thể sử dụng cửa cổng mở bằng điện hiệu quả, đảm bảo luôn bền đẹp, an toàn tuyệt đối.