Top 3 vấn đề cần lưu ý chọn cổng xếp inox cho nhà máy - xí nghiệp - công ty

Nhu cầu lắp đặt cổng xếp inox chạy điện tự động được lắp đặt cho công ty, nhà máy xí nghiệp đang là sự lựa chọn tối ưu cho chủ đầu tư bới khả năng an toàn, tiện lợi, nhanh chóng của thiết bị. Tuy nhiên, nên chọn dòng cổng xếp inox như nào phù hợp nhất? Kiểu dáng chất lượng ra sao? Giá như thế nào.

Cổng xếp inox là loại cổng được làm từ vật liệu thép chống gỉ hay còn gọi là inox. Có 2 loại inox: inox 201 hoặc inox 304. Cổng xếp inox có kết cấu chắc chắn, với bề mặt sáng bóng không hoen gỉ dưới mọi điều kiện thời tiết bình thường. Cơ chế hoạt động tự động nhờ hệ thống motor dẫn hướng bằng ray hoặc cảm ứng từ. Toàn bộ thân cổng được sử dụng bánh xe cao su chịu mài mòn, bền bỉ với thời gian.


Việc lựa chọn mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng cổng xếp cũng là những điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Qua bài viết này, công ty Bisco Việt Nam xin giới thiệu cho quý khách hàng những vấn đề cần chú ý khi lựa chọn cổng xếp inox.

1. Nên lựa chọn cổng xếp inox nhập khẩu hay cổng sản xuất trong nước?

Để quyết định đặt mua một mẫu cổng xếp inox tự động ưng ý. Dĩ nhiên bạn sẽ cần phải tìm hiểu những thông tin liên quan tới sản phẩm đó. Ví dụ như: Kiểu dáng mẫu mã sản phẩm, chất lượng, giá cả, nơi sản xuất hoặc xuất xứ, địa chỉ cấp uy tín… Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều nhà cung cấp thi công cổng xếp inox. Với nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú trên thị trường, giá cả cạnh tranh.

cổng xếp inox


Cổng xếp inox nhập khẩu có ưu điểm đó là mẫu mã đa đạng, kiểu dáng thiết kế bắt mắt.


Độ dày của inox: Một vài khách hàng am hiểu về lĩnh vực cơ khí thường sẽ không hài lòng với cổng xếp inox nhập khẩu. Bởi vì độ dày của vật liệu inox có giới hạn. Hiện nay độ dày khung chính được sử dụng làm cổng xếp nhập khẩu chỉ từ 0.45mm đến 0.75mm. Còn độ dày của thanh chéo từ 0.45mm đến 0.6mm. Đây là độ dày thông dụng thường được thấy trên hầu hết các mẫu cổng inox rẻ tiền. Thỏa mãn một mức giá cổng tự động hợp lý mà các công trình tại Việt Nam đang sử dụng.

cổng xếp chạy điện inox tự động


Đối với cổng xếp inox được nhập nguyên vật liệu về và lắp đặt ở Việt Nam. Chất liệu vẫn đảm bảo cao cấp và đạt chuẩn như hàng nhập khẩu. Nhưng được thiết kế những mẫu mã và kiểu dáng phù hợp với nét đẹp của Việt Nam hơn. Đặc biệt cồng xếp chỉ nhập nguyên vật liệu và tự thiết kế thì công thì có giá thành rẻ hơn so với thị trường. Đồng thời chất lượng vẫn đạt chuẩn ISO 9001.


Về động cơ motor:  cổng xếp inox tự động không có quá nhiều sự khác biệt về chất lượng. Quan trọng nhất vẫn là lựa chọn công suất cổng sao cho phù hợp với chiều dài cổng xếp inox. Chiều dài cổng càng dài thì nên lựa chọn công suất cao và ngược lại.

Có thể nói, việc lựa chọn cổng xếp inox tự động nhập khẩu hay cổng xếp inox nhập nguyên liệu và được sản xuất tại Việt Nam. Đó hoàn toàn phụ thuộc vào quan niệm và lựa chọn của khách hàng. Khách hàng am hiểu hoặc đã tìm hiểu kỹ về cổng xếp inox. Thì sẽ yêu cầu các đơn vị cung cấp cổng xếp inox phải giải thích kỹ hơn về các thông số kỹ thuật, chất lượng. Nhưng hầu hết khách hàng chỉ quan trọng về giá cả. Đặc biệt giá thấp hơn là sẽ đồng ý ngay mà bỏ qua các tiêu chuẩn kỹ thuật khác.

2. Lựa chọn motor cổng xếp inox phải phù hợp với nhu cầu thực tế

Trong một bộ cổng xếp inox tự động hoàn chỉnh, motor điện được xem như đầu tàu kéo cả hệ thống cổng phía sau chạy đúng quỹ đạo. Tự động dừng đúng vị trí theo yêu cầu của người lắp đặt.

Việc lựa chọn sử dụng motor điện loại nào cho cổng xếp inox không đơn thuần ở giá cả. Mà quan trọng nhất là phải căn cứ vào mặt bằng của công trình. Công trình có nhiều xe qua lại hay không, mặt bằng lớn hay nhỏ…

cổng xếp inox bisco

Vẫn biết motor dẫn hướng bằng ray sắt có giá rẻ hơn. Nhưng nếu lắp đặt motor này ở một công trình có lượng xe container ra vào thường xuyên. Như vậy chắc chắn ray sắt sẽ rất nhanh hỏng. Từ đó tuổi thọ của cổng xếp vì thế cũng ngắn đi.

Vẫn biết bộ motor dẫn hướng bằng cảm ứng từ thì mặt nền của cổng sẽ đẹp. Nhưng nếu mặt nền cổng bị dốc hoặc không phẳng nhẵn sẽ ảnh hưởng quỹ đạo hoạt động của cổng khi đóng mở.

3. Không nên chỉ quan tâm vào "GIÁ" mà bỏ quên "CHẤT LƯỢNG"

Thông thường khi tư vấn lắp đặt cổng xếp inox tự động, Bisco nhận được nhiều cuộc gọi của khách hàng với nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt cổng xếp inox. Có một điều dễ nhận thấy là tất cả cuộc gọi đến của khách hàng. Câu đầu tiên sẽ hỏi là: “Bao nhiêu tiền một bộ cổng xếp inox?”. Và theo thói quen khách hỏi gì trả lời nấy thì sau khi báo giá khách sẽ nói “Có gì sẽ liên hệ lại”.


Cá nhân tôi thì không mặn mà với những khách hàng chỉ hỏi giá. Họ quên không hỏi “Anh cần lắp đặt cổng xếp inox, chú tư vấn cho Anh”. Những khách hàng luôn quan trọng về giá không để cho nhà cung cấp có thời gian tư vấn kỹ thuật.


Trên đây là 3 vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn và mua cổng xếp inox mà Bisco Việt Nam chia sẻ hy vọng sẽ giúp quý khách lựa chọn được những bộ cổng xếp chất lượng tốt, giá cả hợp lý.