Mẹo kiểm tra cổng xếp inox có đúng sử dụng inox 304 không?

Inox 304 và inox 201 hai vật liệu inox thép không gỉ được sử dụng chính sản xuất dòng cổng xếp inox chạy bằng điện tự động. Và bạn đang phân vân không biết có cách kiểm tra nào để biết được cổng làm từ loại inox nào?
Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây Công ty BISCO Việt Nam sẽ giải đáp chi tiết dành cho bạn.

1. Tìm hiểu hợp kim inox để sản xuất cổng xếp chạy điện.

Inox là hợp kim được tạo ra từ hỗn hợp các kim loại như Niken, Crom, Đồng, Sắt, Carbon, Mangan, Silic, Molypden, Titan…Tùy theo tỉ lệ pha trộn mà chúng ta có các loại inox khác nhau "inox 200,201,202,301,304" và độ bền của inox cũng phụ thuộc vào việc pha trộn các hợp kim này nhiều hay ít.

cổng xếp inox chạy điện

Nhưng trong tất cả dòng inox thì inox 304 là loại thép không gỉ được sử dụng phổ biến nhất trong các loại thép không gỉ. Với khả năng chống oxi hóa tốt, khả năng tạo hình tốt, giá thành vừa phải nên inox 304 được ứng dụng cả trong dân dụng lẫn công nghiệp. Và thiết bị cổng tự động inox 304 luôn là sự lựa chọn tối ưu của người dùng.

Các loại inox 200,201,202,301 là phiên bản chi phí thấp thay thế cho inox 304 nhằm giảm chi phí giá thành sản phẩm. Nhưng lại làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, nhanh gỉ, chống oxi không tốt.

2. Mẹo kiểm tra chất lượng inox

Có rất nhiều cách để biết được các loại inox khác nhau điểm nào và có đặc điểm vật lý ra sao tuy nhiên có 5 cách dễ dàng nhận biết nhất chất lượng của inox.
Cách 1: Dùng axit

- Nhỏ một giọt axit lên bề mặt hai miếng inox. Chờ trong 10s và quan sát bề mặt hai miếng inox.

Các chai dung dịch thử inox hiện nay rất dễ tìm mua. Những đơn vị bán cổng xếp inox đúng chất lượng thường có sẵn những lọ dung dịch thế này để khách hàng kiểm chứng.

Nhận biêt inox 201 và inox 304

Cách 2: Dùng thuốc thử chuyên dụng

- Nhỏ thuốc thử lên bề mặt sản phẩm cần thử. Đợi 2-3 phút sau quan sát sự đổi màu và so sánh với bảng màu trên vỏ hộp để xác định loại inox. Màu càng đậm thì inox càng kém chất lượng.

Cách 3: Dùng nước tẩy rửa bồn cầu

- Lấy miếng cọ nồi chà lên cho bề mặt inox cho xước đi một chút, quét nước tẩy rửa bồn cầu lên. Để 15-20 phút. Inox 304 hầu như không thấy sự biến đổi trong khi inox 201 sẽ có màu ố vàng.

Thường cách thử này không hiệu quả nếu chổ xước cạn hoặc dung dịch đã bị pha loãng.

Cách 4: Sử dụng nam châm

- Inox 304 không hút nam châm trong khi inox 201 hút nhẹ nam châm.

- Thường các góc cạnh của sản phẩm sẽ sinh từ. Nên cách thử này đổi lúc sẽ không hiệu quả với những sản phẩm cần độ chuẩn cao hoặc đã bị uống công nhiều.

Cách 5: Nhìn bằng mắt thường

- Inox 304 có độ sáng nhưng hơi đục trong khi inox 201 có bề ngoài sáng bóng. Tuy nhiên sự khác biệt này là quá nhỏ và phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm. Ngoài ra có thể sử dụng cách cách như: Test tại trung tâm kiểm nghiệm hoặc dựa trên CO & CQ

- CO là chứng nhận xuất xứ hàng hóa & CQ là chứng chỉ chất lượng sản phẩm. Thông thường chỉ cần 2 chứng chỉ này là có thể chứng minh được chất lượng sản phẩm.

- Tại Bisco Việt Nam, các sản phẩm nhập khẩu đều có đầy đủ chứng chỉ xuất xứ và chứng chỉ chất lượng sản phẩm CO & CQ.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong quá trình mua vật tư inox. Với phương châm “Chất lượng tạo nên thương hiệu - Phục vụ tạo nên tương lai” chúng tôi luôn mong muốn, cung cấp cho quý khác