Bật mí mẹo nhỏ kéo dài độ bền hiệu quả của cổng mở xoay tự động

Trong số câu hỏi thắc mắc của quý khách hàng khi tìm kiếm dòng motor cho dòng cổng mở xoay tự động thì không ít người dùng mong muốn giải đáp về việc sử dụng motor tự động như nào bền nhất,, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Trong bài viết dưới đây, Bisco Việt Nam sẽ bật mí mẹo nhỏ đó dành cho quý khách hàng tham khảo:

Lưu ý trong quá trình sử dụng motor cổng mở xoay tự động

Để sử dụng được cổng hiệu quả hơn và bền bỉ hơn, quý khách hàng nên lưu ý những điểm mấu chốt dưới đây: 

- Khi lựa chọn và lắp đặt motor cho cổng mở xoay tự động khách hàng cần biết nên lựa chọn dòng motor nào có thiết kế phù hợp với công trình, đáp ứng được hiệu suất trọng lượng khi sử dụng đảm bảo không để quá tải dẫn đến giảm độ bền cũng như để quá thừa công suất gây lãng phí. Nên tìm kiếm đơn vị tư vấn kỹ thuật chi tiết đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. 

Cổng mở xoay tự động

- Sử dụng đúng theo sự chỉ dẫn của hãng sản xuất

- Bão dưỡng thiết bị theo định kỳ.

- Thường xuyên kiểm tra hoạt động của motor để phát hiện ra những lỗi và xử lý kịp thời nếu xảy ra sự cố

- Không được tự ý sửa chữa cửa tự động nếu không có chuyên môn.

- Không được để vật/ người ở trong khu vực an toàn của cửa quá lâu sẽ gây nguy hiểm.

- Không được cố ý đóng/mở cửa bằng mọi cách khi không có điện.

- Không được để trẻ nhỏ chơi ở những khu vực gần cửa cổng

Mẹo nhỏ lép dài độ bền motor cổng mở xoay tự động

Bảo quản tốt phần mô tơ: đây là bộ phận không thể thiếu ở cổng trượt tự động, quyết định rất lớn đến sự hoạt động của sản phẩm. Để tăng tuổi thọ mô tơ và hạn chế sự cố tiềm ẩn, trong quá trình sử dụng người dùng cần lưu ý:

- Tuyệt đối không để nước hay hóa chất lỏng rơi vào hộp điều khiển hoặc mô tơ.

Cửa mở xoay cánh tay đòn

- Thay pin điều khiển từ xa đúng theo định kỳ.

- Trong quá trình sử dụng, không nên thực hiện thao tác đóng hoặc mở cổng tự động trên 10 lần liên tiếp. 

Hành động này có thể dẫn đến hậu quả là làm mô tơ nóng lên, quá mức nhiệt cho phép thì nguồn điện tự ngắt và cửa không hoạt động được nữa do mô tơ được gắn thiết bị rơle nhiệt. Nếu muốn sử dụng tiếp thì phải xử lý trường hợp này như thế nào? Cách duy nhất là chờ đến khi nhiệt độ mô tơ hạ xuống mức bình thường rồi tiếp tục sử dụng.

Motor cánh tay đòn Roger

- Đối với bộ lưu điện: lần nạp điện đầu tiên phải đảm bảo đủ 20 giờ, không sử dụng với những nguồn điện không đảm bảo khác. Tối thiểu cứ 2 tháng bạn cần phải xả điện cho bộ lưu điện 1 lần để nâng cao tuổi thọ của nó. Xả điện có nghĩa là cắt nguồn điện cung cấp vào bộ lưu điện, bạn điều khiển cửa lên xuống từ 3 đến 5 lần sau đó đóng điện vào là sử dụng bình thường.

Với những thông tin hữu ích được Bisco Việt Nam tổng hợp và chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn sẽ biết cách bảo quản để cổng luôn giữ được vẻ bền đẹp và an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng. Nếu còn điều gì băn khoăn, chưa hiểu rõ hoặc chưa biết cách sử dụng và bảo quản cổng tự động đúng cách, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cách đơn giản và hiệu quả nhất.