Bí quyết kéo dài độ bền cổng xếp inox chạy bằng điện được chuyên gia chia sẻ

Cổng xếp inox chạy bằng điện một trong dòng cổng đóng mở tự động bằng remote điều khiển từ xa được rất nhiều nhà máy, doanh nghiệp lựa chọn. Để kéo dài độ bền của cổng bài viết dưới đây Bisco Việt Nam tổng hợp bí quyết từ chuyên gia chia sẻ lại cho quý khách hàng.

Cổng xếp inox có thiết kế bắt mắt, tính thẩm mỹ đáp ứng xu hướng thị hiếu khách hàng. Được tích hợp các tính năng  thông minh hiện đại, phù hợp trong môi trường hiện đại hóa xã hội hóa đặc biệt được làm bằng inox hoặc hợp kim nhôm sơn tĩnh điện chống lại được sự ăn mòn han gỉ trong mọi điều kiện thời tiết.

Tìm hiểu ngay bí quyết kéo dài độ bền cổng xếp được chuyên gia chia sẻ!

1. Sử dụng công suất motor phù hợp 

Motor cổng xếp là một trong những bộ phận quan trọng cấu thành nên cổng xếp với công suất là 350w, 420w, 550w và 750w. Nguồn điện sử dụng là 220V vì vậy cần phải lựa chọn công suất phù hợp với cổng nếu sử dụng công suất motor điện thấp việc vận hành cổng sẽ rất yếu, không linh hoạt. Kéo chậm với lực kéo yếu sẽ làm motor hoạt động gồng mình. Và đương nhiên, tuổi thọ của motor sẽ giảm sút nhanh chóng theo thời gian.

motor cổng xếp

Chính vì vậy, phải căn cứ vào chiều dài của cổng cơ quan mà lựa chọn công suất motor điện phù hợp nhất.

2. Nguồn điện luôn ổn định 

Nguồn điện sử dụng cho motor cổng xếp tự động là 220v. Cổng xếp tự động chạy trên nguồn điện cố định. Đầu máy cổng xếp được vận hành êm ái, linh hoạt không gây ra tiếng ồn.

Tuy nhiên, nếu nguồn điện không ổn định, thường xuyên bị chập điện hay nhảy attomat thì sẽ khiến motor điện bị ảnh hưởng.

Nguồn điện vào không đều, đang hoạt động mà bị dừng lại đột ngột, nguồn điện biến đổi,.. dễ gây ra nguy cơ cháy chập các bo mạch bên trong.

3. Phương thức hoạt động cổng xếp inox

Cổng xếp tự động có nhiều loại, ngoài sự khác biệt về chất liệu thì điểm còn lại là phương thức hoạt động. Cổng xếp tự động chạy có ray dẫn hướng và cổng xếp chạy không ray dẫn hướng.

Đối với motor chạy ray dẫn hướng:
Là loại có 1 ray hoặc 2 ray dẫn hướng. Nhờ có ray dẫn hướng mà cổng xếp sẽ chạy thẳng đẹp, không chệch hướng. Cũng như ngăn chặn được các vật liệu gây nhiễu sóng nằm dưới nền sân.

Motor điện chạy không ray dẫn hướng:
Loại chạy cảm ứng từ nam châm. Các nam châm chôn dưới nền sẽ bắt tín hiệu từ đầu máy cổng xếp và khi cổng chạy sẽ đi theo hướng thẳng, không chệch. Tuy nhiên nếu cổng quá dài sẽ bị cong không thẳng đều.

lắp đặt motor cổng xếp inox

Bởi sự khác nhau của hai loại cổng tự động trên nên khi lựa chọn cổng xếp tự động, khách hàng cần phải hỏi kỹ, tham khảo để nắm bắt được cách thức hoạt động của cổng xếp tự động. Không nên nhầm lẫn hai loại.

Hi vọng với những cách thức giúp bảo vệ cổng xếp tự động công trình bạn sẽ hoạt động bền bỉ hơn. Chỉ cần một số thao tác đơn giản và sự kiểm tra kỹ lưỡng hoàn toàn tăng độ bền sử dụng của cổng. 


Công ty TNHH Công Nghệ BISCO Việt Nam

Hotline: 0966 88 3186

Website: sieuthicuatudong.vn