Những chi tiết cần kiểm tra cửa cổng điều khiển từ xa trong mùa mưa

Từ tháng 8 trở đi những cơn mưa lớn ngày càng xuất hiện với mật độ nhiều hơn không chỉ gây khó chịu mà nó còn ảnh hưởng thiết bị xung quanh đặc biệt là dòng cửa cổng điều khiển từ xa thiết bị đều được để môi trường bên ngoài ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.
Vì vậy để đảm bảo an toàn và kéo dài độ bền của cổng thì bài viết dưới đây Bisco Việt Nam khuyên quý khách hàng nên kiểm tra thiết bị tránh gây ra những hư hỏng nghiêm trọng.

Dưới đây là những chi tiết mà người dùng nên kiểm tra cửa cổng điều khiển từ xa:

1. Kiểm tra trụ cổng và nền móng xung quanh 

Sở dĩ đây là điều đầu tiên quý khách hàng kiểm tra mà không phải motor hoạt động bởi một trụ cổng và nền móng gặp vấn đề thì sẽ hệ lụy đến cả thiết bị motor cổng tự động.

Nếu phát hiện sự cố nên lập tức sửa chữa tránh trường hợp hệ lụy thiết bị motor cổng tự động. 

cửa cổng điều khiển từ xa

>>> Xem thêm lắp đặt cong tu dong Roger giá hợp lý tại Việt Nam

2. Motor cổng tự động

Đây là bộ phận quan trọng nhất của một bộ cổng tự động. Với chứng năng điều khiển sự vận hành hoạt động mỗi khi nhận được tín hiệu. Vì vậy khi gặp sự cố về motor thì dĩ nhiên cổng sẽ không tiếp tục hoạt động theo yêu cầu người dùng. 

Khi mưa to xuống có thể làm cho nước ngấm vào bên trong động cơ gây ảnh hưởng tới các bộ phận bên trong. Loại động cơ bị ảnh hưởng nhiều nhất khi mưa xuống đó chính là động cơ cổng tự động âm sàn (đặt ngầm dưới đất). Vì chỉ cần hơi lụt một chút thôi, nước sẽ xâm nhập và ăn mòn những thứ bên trong. 

3. Kiểm tra bản lề cổng tự động 

Yếu tố này chủ yếu là dòng cổng mở xoay nên quan tâm. Bản lề là điểm tiếp nối giữa cổng và trụ cổng. Chúng sẽ phải chịu một áp lực lớn nếu hoạt động trong tình trạng gió to. Do vậy, có thể sẽ bị hư hại. Nếu bạn không kiểm tra rất có thể sẽ dẫn tới hiện tượng hỏng gây ra việc cánh cổng bị đổ ra. Điều này không tốt chút nào vì bạn sẽ phải mất tiền sửa chữa hoặc thay mới cánh cổng đó. 

Kiểm tra bàn lề cổng tự động

4. Kiểm tra điểm tiếp nối giữa động cơ và cánh cổng

Để điều khiến được cổng tự động vận hành động cơ cần tới những điểm tiếp nối. Ví dụ điển hình ở đây là những cánh tay đòn của những chiếc cổng kiểu mở quay. Mưa bão gió lớn cũng như lượng mưa nhiều có thể gây hư hại cho bộ phần này. Khi đó, tuy động cơ vẫn còn đang hoạt động nhưng cổng lại không thể vận hành được. 

5. Kiểm tra phần khóa của cổng 

Tất cả những bộ cổng tự động hiện nay đều được trang bị khóa. Khóa có thể là dạng cơ hoặc điện từ. 

Kiểm tra những hệ thống khác tích hợp trên cổng. Để đảm bảo an toàn cho con người, có thể lắp thêm những thiết bị cảm biến vật cản, camera, hệ thống chuông cửa... Tất nhiên sau mưa bão cũng cần kiểm tra xem hệ thống này còn hoạt động tốt hay không. 

Với thông tin chính mà Bisco Việt Nam vừa tổng hợp lại hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng đảm bảo hoạt động của cổng trong mùa mưa bão và có nhưng xử lý kịp thời tránh hậu quả không đáng có.