Mách cách hóa giải sát khí cho cổng chính cho gia chủ hiệu quả

Cổng chính đóng vai trò quan trọng của cả ngôi nhà là nơi giao thông nhận dòng khí tốt hoặc xấu vào trong ngôi nhà. Theo phong thủy có đưa ra rất nhiều lưu ý khi cách thiết kế cổng sao cho hợp phong thủy mang lại vận khí tốt.
Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt kịp thời thông tin phong thủy hoặc nắm những thông tin sai lệch vô tình khiến mang sát khí bất lợi vào ngôi nhà. Chính vì vậy bài viết dưới đây Bisco tổng hợp thông tin hóa giải những điều bất lợi liên quan đến cổng chính của ngôi nhà. 

Theo dõi ngay bài viết dưới đây. 

Yếu tố ảnh hưởng đến khí vận vào ngôi nhà 

Hướng cổng mở

Phụ thuộc vào mệnh của Gia chủ thuộc mệnh nào sẽ lựa chọn theo yếu tố hướng phong thủy của mệnh đó. Một số quy tắc mệnh tương sinh tương khắc trong phong thủy:

- Luật tương sinh

Mộc sinh Hỏa

 Hỏa sinh Thổ

Phong thủy cổng tự động

Thổ sinh Kim

Kim sinh Thủy

Thủy sinh Mộc

- Luật tương khắc

Thủy khắc Hỏa

Hỏa khắc Kim

Kim khắc Mộc

Mộc khắc Thổ

Thổ khắc Thủy

Ví dụ: Đối với gia chủ mệnh Thủy không nên mở cổng theo hướng Đông Bắc và Tây Nam vì đây là 2 hướng thuộc hành Thổ mang trong phong thủy thì Thổ khắc Thủy sẽ rất xấu. 

Cảnh vật xung quanh

Đây là yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến sinh khí của ngôi nhà và cuộc sống của những người trong gia đình. 

Cảnh vật xung quanh

Tuy nhiên, chúng ta không thể lựa chọn một vị trí xây hoàn hảo phù hợp với tất cả các nguyên tắc phong thuỷ được đưa ra, sẽ có một vài yếu tố phạm phải phong thuỷ cho nên việc nghiên cứu kỹ địa thế và tìm cách hoá giải phù hợp là bước đầu giúp các gia chủ chủ động hơn trong quá trình xây dựng. Trong trường hợp nhà mua thì nên có phương án khắc phục những nhược điểm đó.
>>> Xem thêm thi công, lắp đặt cong tu dong Roger

Hướng hóa giải sát khí của cổng chính

Theo phong thủy, phía Đông nhà có đại lộ thì nghèo, phía Bắc có đại lộ thì hung, phía Nam có đại lộ thì phú quý. Cùng với đó là những kiêng kỵ như ở nơi xung yếu, gần đền chùa, miếu mạo, nơi có giao thông bất tiện, có dòng chảy xộc thẳng tới cổng, cửa… hoặc đúng hướng của 1 trong 4 loại phi tinh chiếu. Loại hung sát này nguy hiểm, cần phải được hóa giải.

cổng chính ngôi nahf

Nếu ngôi nhà mắc vào một số điều gây sát khí như đã nêu trên thì sẽ gây cảm giác bất an, căng thẳng, đau yếu. Các gia chủ có thể tự xử lý bằng cách sử dụng vật liệu theo ngũ hành sát khí, vì vậy việc nắm rõ quy luật Ngũ hành tương khắc sẽ giúp các gia chủ có thể ngăn chặn sát khí không tốt chiếu vào nhà đơn giản mà hiệu quả. Cụ thể như sau:

Mỗi hướng đều tương ứng với một hành, khi xác định được hướng mà hung sát đang chiếu vào cổng, cửa trước sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất. Chu kỳ ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim. Để xác định gia chủ phải cần tới la bàn.

Nếu sát khí ở hướng Nam, thuộc hành Hỏa, thì dùng đài phun nước hay một chiếc hồ nhỏ để làm lệch hướng của năng lượng Hỏa. Nếu sát khí ở hướng Bắc, thuộc hành Thủy, thì xây một bức tường bê tông tượng trưng cho Thổ hút hết Thủy.

Sát khí ở hướng Đông hoặc Đông Nam, thuộc hành Mộc, thì dùng hàng rào sắt để làm lệch hướng năng lượng Mộc. Sát khí ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, thuộc hành Kim, thì dùng đèn chiếu sáng làm tan chảy năng lượng Kim.

Khi sát khí ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, thuộc hành Thổ, thì dùng hàng rào cây tượng trưng cho năng lượng Mộc bao phủ Thổ.

Trên đây là cách hóa giải sát khí cho cổng chính hi vọng với thông tin vừa rồi sẽ có ích cho quý khách hàng.