Sửa chữa lỗi đóng mở cửa tự đóng mở bằng mắt thần cảm biến đơn giản

Cửa đóng mở tự động bằng mắt thần cảm biến là dòng cửa đang được chủ đầu tư doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị,...lựa chọn với tính năng đóng mở cửa tuyệt vời cùng chế độ tiết kiệm điện năng, thuận tiện cho người dùng.
Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể không tránh khỏi những lỗi nhỏ về tình trạng như đóng mở khó khăn, cửa đóng quá nhanh hoặc mắt thần cảm biến quét sai,...Để giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng Bisco Việt Nam xin chia sẻ một số cách sửa chữa lỗi đóng mở cửa của cửa tự động.

Lỗi thường gặp phải ở cửa đóng mở tự động 

Lực mở cửa mạnh và cửa khép vào nhanh

Với tình trạng đóng mở cửa với tốc độ nhanh và mạnh thì vấn đề ở đây là do cách hoạt động của cửa

Thế nhưng nguyên nhân của tình trạng này có thể do nguồn điện không ổn định và phụ kiện của bộ motor cửa tự động đã gặp hư hỏng. 

Cửa kính tự động hà nội

Tình trạng đóng mở cửa chậm

Với tình trạng đóng mở cửa chậm gây phiền toái cho người sử dụng. Với công trình có lượng người ra vào liên tục mà tốc độ cửa đóng mở chậm sẽ rất bất tiện. 

Lúc này, quý khách hàng nên kiểm tra lại điện áp có thể điện áp của công trình đang yếu và nguyên nhân thứ 2 cũng có thể xảy ra tình trạng này. 

Cửa không đóng mở được 

Có lẽ đây chính là lỗi hay gặp nhất ở dòng cửa kính tự động khi người ra cũng không được và người vào cũng không xong. 

Lúc này cần kiểm tra kĩ càng xem động cơ có bị quá tải không, mạch điện có bị hở và dây nối điện có lỏng lẻo không?

Tính trạng cửa không tự đóng 

Nguyên nhân chính gây ra tính trạng này có thể là ở chip điều khiển, lỗi ở bộ cảm biến hay bộ điều khiển. 

Tiến hành kiểm tra lần lượt từng bộ phận một có thể tại cánh kinh hay trên đường ray cửa có vật gì đó cọ vào tạo nên tiếng kêu khó chịu để nó được hoạt động bình thường.

Một nguyên nhân khiến cửa khó di chuyển đóng mở đó là ray dẫn hướng hoặc bản lề của cửa bị bám quá nhiều bụi bẩn và khô dầu. 

>>> Xem thêm: Giá cổng tự động mới nhất của BISCO VIỆT NAM

Kiểm tra và theo dõi bảo dưỡng cửa thường xuyên theo định kỳ 

Hãy kiểm tra theo dõi và bảo dưỡng cửa thường xuyên đừng chờ đến khi cửa tự động gặp sự cố mới nghĩ đến cách sửa chữa và bảo trì. Hãy kiểm tra thường xuyên để tiết kiệm chi phí, cũng như đảm bảo sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

Bằng việc kiểm tra yếu tố 

Kiểm tra nguồn điện cấp cho cửa 

Nguồn điện quá yếu hay quá mạnh cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của cửa. Lâu dài, nếu nguồn điện không được đảm bảo thì cửa sẽ hoạt động rất thiếu ổn định

kiểm tra nguồn điện cấp

Kiểm tra theo dõi bằng mắt thường

Xem xét xem cửa có dấu hiệu nào lỏng lẻo hay mất thành phần nào. Chúng đang ở tình trạng nào, có bị gãy, đứt hay rời ra khỏi cửa hay không. Có phận nào phát ra tiếng kêu bất thường không

Kiểm tra hệ thống cảm biến an toàn

Cơ chế đảo chiều an toàn có hoạt động bình thường không. Nếu cửa không tự động đảo chiều ngược lại thì sẽ gây ra nguy hiểm cho người qua lại.

Kiểm tra lực đóng mở, hệ thống phanh, tốc độ đóng mở 

Để đảm bảo cổng tự động không bị kẹt, không phát ra tiếng ồ

Định kỳ kiểm tra

Dù cho cửa vẫn hoạt động đều đặn, bạn cũng cần phải định kỳ kiểm tra cửa để phát hiện kịp thời những hỏng hóc có thể xảy ra.

Note: Không nên tự ý sửa chữa nếu gặp bất kỳ trục trặc lỗi nào?

Tra dầu định kỳ thiết bị motor cửa kính tự động 

Bôi trơn các bộ phận quan trọng, hỗ trợ hoạt động của cửa thường xuyên như pully không tải, con lăn, bánh răng động cơ, đường ray cửa. Nếu không chúng không thể hoạt động trơn tru cũng như gây ra tiếng ồn khó chịu.

Nếu như những sự cố vượt quá tầm kiểm soát của bạn, thì hãy liên lạc ngay tới những đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Đừng tự mình sửa chữa hay thuê thợ không có chuyên môn. Bởi đây là loại cửa khá khó sửa, không cẩn trọng có thể làm hỏng luôn cả cửa đó.