Tìm hiểu board mạch điều khiển motor cửa cổng tự động tay đòn và âm sàn 24V

Board mạch điều khiển motor cửa cổng tự động là tập hợp các board mạch, chip và tụ điện được lập trình để thực hiện các hoạt động với nhiều cổng tín hiệu cho phép thiết bị ngoại vi kết nối với hệ thống điều khiển cổng tự động đóng mở bằng thiết bị điều khiển remote từ xa hoặc thiết bị smartphone thông minh.
Để hiểu rõ hơn về thiết bị chính của bộ cửa cổng tự động bài viết dưới đây Bisco Việt Nam xin chia sẻ thông tin chi tiết của board mạch điều khiển. 

Tìm hiểu chi tiết board mạch điều khiển motor cửa cổng.

Board mạch điều khiển cổng là một trong những bộ phận chính quan trọng nhất trong hệ thống cửa cổng thông minh kiểm soát mọi hoạt động, thông tin và tín hiệu, từ thiết bị ngoại vi tới thành phần nội bộ bên trong đều phải kết nối thông qua nó.

board mạch điều khiển

Chính vì sự phức tạp và nắm giữ những vai trò quan trọng nhất vì thế board điều khiển đóng vai trò xử lý mọi tình huống của hệ thống. Tập hợp một loạt các tụ điện, chíp điều khiển bên trong nó. Nguồn điện áp 230V đi trực tiếp vào board điều khiển và thông qua biến áp chuyển về 24V, cấp điện cho motor hoạt động.

Board mạch điều khiển sử dụng cầu chì để bảo vệ hệ thống, khi điện áp mạnh thì cầu chì tự động ngắt khi điện áp tăng đột biến thì có thể làm cháy board mạch điều khiển.

Vì board mạch điều khiển nằm ở vị trí ngoài trời để tạo điều kiện thuận lợi cho những con côn trùng như kiến, mỗi, thằn lằn, ốc sên trú ngụ và làm tổ bên trong, bản thân những con vật này đều có tính dẫn điện cao, ngoài ra chất thải mà nó để lại cũng là nguyên nhân chính làm cho board mạch điều khiển bị hư hỏng và cần mua mới để thay thế nó.

Nước mưa và độ ẩm cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới sự bền bỉ của bộ vi xử lý trung tâm cổng lùa tự động, đối với các đơn vị không chuyên việc đậy lắp board lại sau khi hoàn tất không bịt kín hoặc khi lắp đặt hộp board vào tường, trụ cột họ đã khoan lỗ đằng sau board, hệ thống dây điện vào trong board không được chít silicon sau khi hoàn tất tạo điều kiện thuận lợi cho nước mưa và lượng ẩm truy cập vào hộp bảo vệ board, dẫn đến sự ngưng tụ và chập cháy board điều khiển.
>>> Xem thêm: Top các mẫu motor cánh tay đòn tốt nhất

Tính năng board mạch motor cửa cổng tự động 

- Phát hiện và đảo chiều ngay lập tức khi gặp vật cản. 

- Cài đặt một cách tự động và cực kỳ chính xác vùng giảm tốc và vị trí kết thúc hành trình mà không cần công tắc hành trình điện tử. 

- Tránh việc động cơ ghì vào chốt chặn hành trình cơ khí, góp phần nâng cao tuổi thọ động cơ

bộ xử lý motor cổng tự động

- Cài đặt một cách tự động và cực kỳ chính xác vùng giảm tốc và vị trí kết thúc hành trình mà không cần công tắc hành trình điện tử.

- Tránh chuyển động bất thường của cổng sau khi mất điện do thiết bị này luôn nhớ quy trình hoạt động của động cơ.

- Giảm tiêu thụ năng lượng và chi phí vận hành hệ thống:

- Bo mạch điều khiển mới cho phép chế độ ngủ (Sleep Mode) trong thời gian chờ giúp giảm tiêu thụ điện năng khi hệ thống không làm việc.

- Tăng cường khả năng tích hợp, kết nối: Bo mạch điều khiển có khả năng tương thích và có nhiều cổng kết nối với các mô đun bên ngoài giúp thiết bị dễ dàng tích hợp với hệ thống quản lý nhà thông minh.

Trên đây toàn bộ thông tin về board mạch motor cửa cổng tự động mà Bisco Việt Nam chia sẻ tới bạn. Hi vọng thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị board mạch điều khiển. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hay cần chúng tôi tư vấn hãy liên lạc với chúng tôi thông qua địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG BISCO VIỆT NAM


CN.Hà Nội: Liền kề 14 - Vị trí 2 - Khu đô thị Xa La,Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.


CN.Hồ Chí Minh: 688/73 Lê Đức Thọ, P15, Q. Gò Vấp, HCM


CN. Đà Nẵng: 21 Đỗ Quang, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng.


Hotline: 09.66.88.3186


Website: sieuthicuatudong.vn