Thiết kế cửa cổng nhà phong thủy theo tuổi mệnh mang may mắn, đại phát

Phong thủy cửa cổng nhà có vai trò cực kì quan trọng đối với gia chủ không chỉ ảnh hưởng về tổng quan thẩm mỹ mà còn về phong thủy của ngôi nhà nó được xem là nơi dẫn khí vào nhà ngăn chặn và bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác nhân xấu bên ngoài, những ảnh hưởng đến vận mệnh.
Nếu phong thủy cổng không tốt khiến gia chủ mất lộc hoặc chịu những điều không hay xảy ra trong cuộc sống. 

Do đó việc thiết kế, xây dựng cần phải kỹ càng về hướng, màu sắc và kích thước của cửa cổng chính theo tuổi của gia chủ để kích tài lộc may mắn vào nhà. 

Bài viết dưới đây Bisco sẽ chỉ ra yếu tố phong thủy cổng nhà……

1. Hướng của cửa cổng theo tuổi 

Hướng cổng là điều mà gia chủ cần quan tâm nó ảnh hưởng lớn đến phong thủy của cả ngôi nhà. Để xác định được hướng phong thủy tốt nhất mang lại tài lộc và may mắn thì vị trí của cửa cổng xét từ bên trong nhìn ra phải lưu ý:

- Tránh thẳng với cửa chính của nhà 

Hướng cổng phong thủy

- Tránh thẳng với ngã ba đường. 

- Cửa chính của ngôi nhà và cổng thẳng hàng theo phong thủy là có sát khí nên cần phải quan tâm. 

- Nên làm cổng theo hướng hơi lệch về bên trái hoặc về phải một chút để cho nhà kín đáo. 

Ví dụ: Với gia chủ sinh năm 1975 (Quý Mão) theo Bát Trạch thì gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ đặt cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc, gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên đặt cổng ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.
>>> Xem thêm hướng dẫn thi công, lắp đặt cửa cổng tự động đúng kỹ thuật

2. Kích thước của cổng theo tuổi 

Theo chuyên gia nghiên cứu về phong thủy thì kích thước chiều cao, chiều rộng của cổng cần căn cứ vào thước lỗ ban (Thước lỗ ban là cây thước được sử dụng đo được trong xây dựng Dương trạch (nhà cửa) và Âm trạch (mộ phần)).

Kích thước chiều rộng của cửa cổng hợp phong thủy phải là âm (số chẵn) còn chiều dài kích thước, số đo cửa cổng ngõ là dương (số lẻ). Trong đó, số đo cửa cổng đẹp chuẩn xây cổng nhà theo phong thủy như sau:

- Kích thước cửa cổng một cánh mở cổng theo thước lỗ ban: Kích thước cổng chính theo phong thuỷ là 81cm x 212cm.

- Kích thước cửa cổng 2 cánh: Kích thước cổng nhà ở, nhà vườn theo phong thuỷ là 138cm x 216,5cm.

kích thước cổng nhà

Kích thước cổng chính phong thủy nên cao rộng để đón khí tốt vào nhiều.


3. Chất liệu và màu cửa cổng theo mệnh của gia chủ

Với mỗi một mệnh sẽ có những màu sắc tương khắc và tương sinh vì vậy gia chủ hải biết mình mệnh gì để lựa chọn màu sắc sao cho tương sinh với mệnh mang lại may mắn trong cuộc sống thường nhật và công danh sự nghiệp. 

Dưới đây sẽ chỉ ra màu sắc tượng trưng và hướng cổng theo mệnh trong phong thủy:

Người mệnh HỎA

Theo phong thủy người mệnh hỏa tránh mở cổng theo hướng Bắc. Vì hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa, gây nhiều bất lợi cho người trong nhà. 

Màu sắc cổng: Màu đỏ, nâu.

Màu sắc phong thủy

Người mệnh KIM

Không nên mở cổng theo hướng Nam cũng trong phong thủy hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim nên sẽ không tốt nếu gia chủ muốn mở cổng hướng này. 

Làm cổng theo hình dáng vòm cong tròn màu sáng, trắng, bạc,...

Nên lựa chọn cổng sắt, cổng inox, cổng nhôm đúc,....

Người mệnh THỦY

Không nên mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam vì hai hướng này thuộc Thổ. Thổ khắc Thủy cũng rất xấu nếu mở 2 hướng này.

Gam màu chủ yếu của cửa cổng phong thủy là màu xanh biển và màu đen khi thiết kế cổng nhà hợp phong thủy. 

Người mệnh MỘC 

Không nên mở cổng về phía Tây Bắc, Tây. Hai hướng này thuộc Kim, Kim khắc Mộc cũng rất xấu nếu mở 2 hướng này. Những người tuổi này nên làm những loại cổng làm bằng sắt hoặc bằng gỗ sơn màu xanh lá cây.

Người mệnh THỔ 

Không nên mở cổng hướng Đông Nam, Đông. Hai hướng này thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ cũng không nên. Những người tuổi này nên xây hình vuông vức kết hợp tường xây gạch đá có màu vàng và nâu là phù hợp.

Như vậy bài viết trên đã liệt kê những yếu tố phong thủy chính từ kích thước, hướng cửa cổng ra vào như thế nào mới đúng hút vận khí tốt vào nhà, ngăn chặn được những điều xui xẻo cũng như màu sắc theo mệnh. 

Bài viết sau Bisco sẽ liệt kê những mẫu cổng đẹp hợp phong thủy mang tính hiện đại tiện nghi đóng mở tự động cho bạn. Cũng như hướng cổng theo tuổi hãy theo dõi thêm Bisco để tìm đọc thêm nhiều thông tin phong thủy hữu ích khác nhé trên Bisco Việt Nam.