Tìm hiểu bộ điều khiển cổng điện âm sàn đóng mở tự động

Cơ chế hoạt động trung tâm điều hành, phát tín hiệu cho toàn bộ thiết bị cổng điện đóng mở tự động đó chính là nhờ bộ điều khiển cổng điện thành phần quan trọng không kém trong bộ cổng tự động
Với mỗi một hãng sản xuất, mỗi dòng cổng đều có một bộ điều khiển nói riêng tùy theo công nghệ thiết kế cơ cấu của mỗi bộ điều khiển khác nhau. Bài viết dưới đây Bisco sẽ đề cập đến bộ điều khiển của cổng điện âm sàn Roger.
Cổng âm sàn Roger đóng mở tự động

1. Bộ điều khiển cổng điện âm sàn là gì?

Bộ điều khiển có tên tiếng anh là Control Panel là bộ phận thu thập thông tin từ các thiết bị của cổng tự độngsau đó phân tích tín hiệu thông tin nhận được trên chế độ lập trình logic có sẵn sau đó tiếp tục truyền tín hiệu tới các thiết bị khác để vận hành cánh cổng điện đóng mở tự động, đảo chiều và dừng khi gặp vận cản khi nhận được thông tin

Chi tiết bộ điều khiển cổng âm sàn

Thành phần của bộ điều khiển bao gồm rất nhiều thành phần khác nhau tạo nên được thiết lập và gắn trong hộp bảo vệ, mọi thông tin tín hiệu đều thông qua bộ điều khiển này mới có thể kích hoạt tín hiệu hoạt động. Không những vậy nó chứa đựng cả Board điều khiển cùng hàng loạt thiết bị thu nhận tín hiệu khác kết hợp bên trong.
>>> Xem thêm báo giá motor cửa cổng tự động mới nhất

2. Chức năng của bộ điều khiển động cơ điện cổng tự động âm sàn

Điều khiển động cơ cổng: Thực hiện thao tác đóng/mở/dừng cho cửa cổng bằng remote hoặc bằng điện thoại thông minh smartphones.

Thiết kế chống nước hoàn toàn hiệu quả tránh những sự cố xảy ra do bo mạch điện bị thấm nước.

Lắp đặt mô tơ âm sàn cổng tự động đóng mở

Bộ điều khiển của cổng khi dưới nhiệt độ cho phép 0 độ C (tùy từng hãng) sẽ tự động khởi động chức năng gia nhiệt.

3. Sử dụng bộ điều khiển đúng cách

Để sử dụng đúng cách không gặp trục trặc trong quá trình sử dụng thì bộ điều khiển cần phải cài đặt nên nhờ đội ngũ kỹ thuật lắp đặt cài đặt.

Bộ tín hiệu

Để cài đặt thêm cho bộ điều khiển cổng thì có thể copy tín hiệu từ Remote cũ sang Remote mới. Trong quá trình sao chép tín hiệu  cần phải lưu ý khoảng cách từ điểm cài đặt tới motor phải dưới 20 mét có thể nhận và truyền tín hiệu.

Remote điều khiển

Mọi bộ điều khiển đều được mã hóa tín hiệu cho mỗi lần truyền nhận điều này đảm bảo an toàn, chống sao chép của những đối tượng xấu.

Trên bộ điều khiển có nhiều chức năng đóng mở cho cổng như: đóng mở một phần, đóng toàn phần và mở toàn phần,...

Trên đây là toàn bộ điều khiển cổng điện âm sàn đóng mở tự động mà Bisco Việt Nam muốn chia sẻ tới quý khách hàng nắm bắt được yếu tố cơ bản.