Nhà thông minh là gì? Nguyên lý hoạt động và chức năng nhà thông minh

Nhà thông minh là gì? Câu hỏi được đặt ra rất nhiều của nhiều quý khách hàng đang quan tâm trong chất lượng cuộc sống người dân ngày càng tăng cao. Một cái tên không quá lạ đối với khách hàng hiện nay.
Tuy nhiên rất nhiều người còn chưa nắm bắt được hệ thống nhà thông minh như nào? hiện đại ra sao? chức năng như thế nào.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi “Nhà thông minh là gì?” Có chức năng hệ thống ra sao? Xem ngay bài viết dưới đây:

Ngôi nhà thông minh là gì?

Ngôi nhà như thế nào được gọi là nhà thông minh tiện lợi và hiện đại?

Nhà thông minh tên tiếng anh Smart Home là những ngôi nhà được tích hợp công nghệ tân tiến về kỹ thuật điện - điện tử - tin học để quản lý mọi thiết bị trong nhà từ điện năng, cơ cấu hoạt động vật dụng đều được điều khiển từ xa qua thiết bị thông minh như Smartphone, tablet, máy tính cá nhân,...

Ngôi nhà thông minh là gì?
Ngôi nhà thông minh là gì?

Có thể kể đến thiết bị tự động: Đèn sáng, hệ thống rèm,... hay cửa tự động đóng mở thông qua remote từ xa hoặc qua thiết bị di động thông minh.
>>> Xem thêm quy trình dịch vụ hệ thống lắp đặt cửa cổng tự động

Chức năng chính nhà thông minh

Khi hiểu được nhà thông minh là gì? Việc trang bị thêm kiến thức chức năng của nhà thông minh:

- Điều khiển hệ thống chiếu sáng (đóng/mở, Timer, Logic,..)

- Điều khiển hệ thống mành, rèm, cửa cổng đóng mở tự động

Điều khiển hệ thống rèm tự động

Chủ nhà còn có thể thiết lập theo các ngữ cảnh như: tiếp khách, xem phim, đi ngủ và điều khiển được nhiều rèm cùng 1 lúc.

Về cổng đóng mở tự động: Trên thị trường có rất nhiều dòng motor cổng tự động trong đó kể ra 3 loại chất lượng nhập khẩu trực tiếp từ Italia như: motor cổng trượt, cổng tay đòn, cổng âm sàn

- Hệ thống kiểm soát an ninh, báo động, chuông hình,..

Nhà thông minh sẽ tích hợp hệ thống camera giám sát, thiết bị chống trộm bảo vệ ngôi nhà 24/7. Vì thế, khi có kẻ lạ đột nhập, hệ thống cảm biến sẽ phát hiện đột nhập và ngay lập tức.

Hệ thống kiểm soát nhà thông minh

Hệ thống nhà thông minh sẽ gửi cảnh báo trên màn hình smartphone, hú còi báo động, mở rèm, điện bật sáng giúp chủ nhà hoàn toàn yên tâm khi ở nhà cũng như đi vắng. Căn nhà sẽ vô cùng an toàn hơn với 2 vòng bảo vệ là cảm biến cửa và cảm biến phát hiện chuyển động.

- Điều khiển hệ thống máy lạnh điều hòa, ..

- Ngoài ra khá nhiều tiện ích và ứng dụng khác

Với giải pháp nhà thông minh mà Bisco vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp quý khách hàng điều khiển mọi thứ trong nhà dù cho bạn có bất kì ở nơi đâu

Bisco Việt Nam nhà phân phối thiết bị motor cửa cổng tự động độc quyền từ Italia lựa chọn số 1 cho công trình việt đón đầu mọi công nghệ bằng việc đưa ra thị trường thiết bị tốt nhất cùng đội ngũ kỹ thuật trẻ tuổi, năng động, trình độ chuyên môn tay nghề cao sẽ mang đến cho quý khách hàng giải pháp tối ưu nhất.
Liên hệ Hotline: 09.66.88.3186 để được tư vấn lắp đặt và báo giá chi tiết thiết bị tự động thông minh