Xử lý triệt để vết bẩn trên cửa kính tự đóng mở nhanh chóng hiệu quả

Cửa kính tự đóng mở là dòng cửa tự động đang được công trình ưa chuộng lựa chọn bởi tính năng tiện lợi tuy nhiên sử dụng chất liệu kính hay bị mờ, ố vàng hay những vết sơn loang lổ khiến cho công trình tối hơn và không sạch sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của cả công trình.
 Hãy áp dụng những mẹo đơn giản để xử lý triệt để những vết bẩn trên cửa kính tự đóng mở nhanh chóng hiệu quả cho công trình của bạn nhé!

1. Sử dụng Amoniac loại bỏ vết bẩn cửa kính

Những vết bẩn, mảng bám hay dấu vân tay dính trên cửa kính sẽ được loại bỏ nhanh chóng bằng dung dịch amoniac.

Hãy pha dung dịch tẩy rửa theo tỉ lệ 1:3 1 chén amoniac và 3 chén nước sử dụng khăn mềm nhúng thấm ướt dung dịch để lau cửa kính hoàn toàn sạch bóng.

Ngoài việc sử dụng dung dịch amoniac thì người dùng có thể tự điều chế ra hỗn hợp để lau chùi cửa kính hiệu quả sử dụng thành phần chính là bột bắp.

Cách pha chế: Sử dụng 2 muỗng canh bột bắp rồi trộn đều trong khoảng 3-4 lít nước ấm cùng với ½ chén amoniac và ½ chén giấm trắng.

Pha chế dung dịch làm sạch cửa kính hiệu quả
Pha chế dung dịch làm sạch cửa kính hiệu quả

Cho hỗn hợp nước lau vào một bình có đầu xịt, súc đều mỗi lần dùng và xịt vào khăn cotton hay khăn giấy rồi lau sạch mặt kính
>>> Xem thêm đơn vị thi công cửa cổng tự động với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm

2. Sử dụng nước xả quần áo làm sạch cửa kính tự động

Chắc hẳn rất ít người không biết được hết công dụng của nước xả quần áo không chỉ làm thơm mà còn sử dụng nước xả vải lau chùi làm sạch cửa kính, mặt bàn thủy tinh hay gương kính nhà tắm, bề mặt kính khác.

Cách pha chế:

Pha dung dịch theo tỉ lệ 1:4 1 phần nước xả và 4 phần nước cho vào bình đựng có đầu xịt.

Sử dụng nước xả vải làm sạch cửa kính
Sử dụng nước xả vải làm sạch cửa kính

Sau đó dùng khăn sạch cho một ít dung dịch lau vào mặt khăn để lau sạch mặt kính.

Lưu ý: Không nên dùng khăn bông.

3. Sử dụng nước rửa sơn móng tay Aceton

Aceton là dung dịch rửa sơn móng tay có tác dụng hiệu quả đối với bụi bẩn, ố vàng bám trên mặt kính mà nước thông thường không thể lau sạch.

Trong trường hợp này hãy nhỏ vài giọt aceton vào vết bẩn và lau ngay bằng khăn giấy khô.

4. Sử dụng giấy báo

Dùng khăn bông hay giấy cuộn rất tốn kém nhưng chưa chắc có thể lau sạch cửa kính, thậm chí khăn bông còn để lại những sợi lông trên mặt kính. Thay vì vậy, một tờ báo cũ vo tròn thấm nước lại có thể lau sạch hoàn toàn các vết bẩn.

Vệ sinh cửa kính bằng giấy báo
Sử dụng giấy báo làm sạch hiệu quả cửa kính 

5. Sử dụng rượu trắng

Khi kính cửa sổ bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, ta dùng khăn thấm một ít rượu trắng để lau, kính sẽ sạch và bóng trở lại.

Với 5 cách xử lý triệt để vết bẩn trên cửa kính tự đóng mở nhanh chóng hiệu quả mà bài viết chia sẻ hi vọng sẽ giúp bạn loại bỏ nhanh chóng trả lại vẻ sáng bóng của dòng cửa tự động nâng tầm thẩm mỹ cho công trình.

Nguồn: Sưu tầm