Rào chắn barie tự động đâu là lý do làm thanh chắn bị lỗi đóng mở

Sự phát triển công nghệ tự động hóa hiện đại đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng mọi công trình dòng thanh chắn barie tự động được trình làng với mẫu thiết kế nhỏ gọn, tối ưu công năng sử dụng kiểm soát phân luồng giao thông hiệu quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối
Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng rào chắn barie tự động gặp phải lỗi gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của nhiều người. Và lỗi thường thấy nhất của Barie chắn tự động là thanh chắn bị lỗi khi đóng/ mở quá chậm so với bình thường.

Chính vì thế mà hôm nay Bisco Việt Nam chia sẻ tới bạn về những nguyên nhân gây ra việc này cũng như là cách để bạn có thể khôi phục được thanh chắn barie hoạt động bình thường.

Thanh chắn barie tự động
Lắp đặt thanh chắn barie Shining Trung Quốc cho đơn vị nhà nước

Nguyên nhân khiến thanh chắn barie bị lỗi đóng/mở chậm

Do lỗi cảm biến an toàn hay mắt thần của barie.

Do dây tín hiệu bị đứt hoặc bị lỏng kết nối đầu cuối.

Do động cơ của barie tự động bị quá nóng nên chúng tự động ngắt để bảo vệ động cơ.
>>> Xem thêm: Tư vấn, lắp đặt, thiết bị cổng tự động Italy, giá rẻ, chất lượng

Sơ đồ hoạt động thanh chắn barie tự động
Sơ đồ rào chắn barrier tự động

Do Access Controller bị cháy hoặc bo mạch điều khiển bị lỗi.

Do ray dẫn động bị kẹt.

Do điện áp sử dụng không ổn định.

Cách khắc phục rào chắn barie bị lỗi đóng/mở

Thiết bị được đặt ngoài trời cho nên đôi khi bị ảnh hưởng của thời tiết bên ngoài làm ảnh hưởng đến cảm biến từ mắt thần sẽ có hiện tượng bị đứng hoặc không cảm ứng được nhạy. Chính vì thế điều cần làm lúc này là nên kiểm tra độ nhạy và vùng quét của cảm biến an toàn và mắt thần.

Khi phát hiện thanh chắn barie có hiện tượng chập, hãy kiểm tra dây tín hiệu ngay để khắc phục tình trạng này. Việc để thanh chắn barie có dây tín hiệu bị chập mặt quá lâu hoặc bị lỏng sẽ gây hư hại rất lớn về sau này.

Hãng thanh chắn barie tự động
Hãng sản xuất thanh chắn barie tự động

Khi lý do thanh chắn barie bị lỗi đóng mở là vì hỏa động nhiều nên bị quá nóng thì cách giải quyết cực kỳ dễ dàng là hãy để chúng được tắt khoảng một thời gian sau đó hãy khởi động lại thì barie của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường sau khi được làm mát.

Hoặc với những lỗi phức tạp hơn bên trong của barie tự động thì bạn không nên tự sửa chữa mà nên tìm những nhà chuyên cung cấp và sửa chữa các loại cửa tự động để có thể giúp bạn giải quyết hiệu quả và chính xác nhất.

Bảo dưỡng bảo trì định kỳ để giảm thiểu lỗi khi sử dụng

Với nguyên nhân gây lỗi đóng mở thanh chắn barie tự động mà Bisco Việt Nam vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp quý khách hàng nắm bắt được lỗi của rào chắn bị là do đâu cũng như cách khắc phục hiệu quả

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt thanh chắn barie cho công trình của mình hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 09.66.88.3186 để được tư vấn