Nguyên tắc an toàn BUỘC PHẢI TUÂN THỦ khi thiết kế phòng mổ bệnh viện

Phòng mổ bệnh viện nơi mà bệnh nhân thực hiện những ca phẫu thuật giành giật sự sống vì vậy ngoài kỹ năng kinh nghiệm bác sĩ thì môi trường phòng mổ, thiết bị y tế, cửa phòng mổ bệnh viện là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của ca phẫu thuật.
Vậy để đảm bảo môi trường phòng mổ vô trùng đảm bảo nguyên tắc an toàn trong phòng mổ thì phải tuân thủ nguyên tắc an toàn khi thiết kế phòng mổ bệnh viện.

Tham khảo ngay nguyên tắc an toàn “BUỘC PHẢI TUÂN THỦ” dưới đây:

Phòng mổ thiết kế 1 chiều

Phòng mổ bệnh viện là phòng sạch quan trọng nhất trong bệnh viện vì vậy tính vô trùng luôn cần được đảm bảo và bảo vệ tuyệt đối bằng hệ thống cửa phòng mổ bệnh viện đạt chuẩn vì đây là điểm phân cách giữa môi trường bên trong và bên ngoài.

Cửa phòng mổ bệnh viện tự đóng mở
Cửa phòng mổ bệnh viện trượt ngang tự động 

Luôn phải đảm bảo tuyệt đối thiết kế một chiều tức là phân biệt rõ ràng về các luồng lối vào và ra, bác sĩ và bệnh nhân đảm bảo an toàn tuyệt đối tính vô trùng tránh những ảnh hưởng của bên ngoài vào.
>>> Xem thêm công ty phù hợp để lắp đặt động cơ cửa tự động cho bạn

Hệ thống cung cấp khí

Hệ thống khí y tế vô cùng quan trọng trong môi trường bệnh viện đặc biệt là tại các phòng sạch vì nó là yếu tố quyết định sự vô khuẩn tuyệt đối đảm bảo tính an toàn cho bệnh nhân.

Đối với phòng mổ thông thường cần đảm bảo đầy đủ về khí oxy, hút chân không và khí nén một vài phòng mổ đặc biệt cần bổ sung Nitơ và Co2.

Ngoài ra thì đầu ra của khí y tế phải được bố trí trên trần hoặc tường tránh việc vướng trong quá trình tiến hành phẫu thuật.

Yêu cầu thiết kế phòng mổ bệnh viện an toàn
Yêu cầu thiết kế phòng mổ bệnh viện uy tín

Trang thiết bị phòng mổ đạt chuẩn

Trang thiết bị phòng mổ luôn cần được đảm bảo đầy đủ tuyệt đối hỗ trợ tối đa cho bác sĩ đội ngũ y tá trong quá trình phẫu thuật như đèn mổ, đèn trần, máy móc thiết bị,...

Đèn mổ:

Kiểm tra thường xuyên cũng như đảm bảo tính vô trùng để tạo điều kiện ánh sáng tốt nhất tránh độ sáng quá lớn hoặc quá tối ảnh hưởng kết quả phẫu thuật.

Bàn mổ:

Nơi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể bệnh nhân nên việc tẩy trùng trước và sau ca phẩu thuật là điều bắt buộc tại mỗi phòng mổ.

Máy móc, thiết bị phòng:

Cần chuẩn bị đầy đủ và có khả năng sử dụng tốt tránh những sai sót và đảm bảo phản ánh tình trạng bệnh nhân tốt nhất và hỗ trợ thực hiện các công tác phẫu thuật

Trang thiết bị phòng mổ bệnh viện
Trang thiết bị phòng mổ bệnh viện 

Cửa phòng mổ:

Hệ thống cửa bệnh viện luôn cần được quan tâm đặc biệt bởi tầm quan trọng của nó đối với hệ thống phòng sạch.

Cửa phòng đảm bảo tính tự động, thuận lợi cho quá trình đưa bệnh nhân ra - vào kịp thời và đảm bảo độ vô trùng tay bác sĩ tiến hành phẫu thuật.

Được làm bằng các chất liệu đảm bảo nhằm hạn chế tối đa việc xâm nhập của vi khuẩn ảnh hưởng của các tia độc từ máy móc đến cơ thể người bệnh cũng như bác sĩ và người nhà bệnh nhân.

Tuân thủ thiết kế chống ồn và kín khí

Bisco Việt Nam đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối lắp đặt thiết bị cửa tự động đóng mở, cửa kính trượt, cửa phòng sạch, cửa bệnh viện tự động,... chính hãng chất lượng được nhập khẩu trực tiếp tại hãng sản xuất nổi tiếng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Italia sử dụng công nghệ tiên tiến nhất.

Với phương châm “Khách hàng chưa hài lòng, chúng tôi chưa dừng lại”  Luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu Bisco Việt Nam tư vấn những sản phẩm thiết bị, thiết kế phòng sạch tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của bộ y tế tối ưu hóa chi phí lắp đặt cửa phòng mổ bệnh viện


CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG BISCO VIỆT NAM


CN.Hà Nội: Liền kề 14 - Vị trí 2 - Khu đô thị Xa La,Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.


CN.Hồ Chí Minh: 688/73 Lê Đức Thọ, P15, Q. Gò Vấp, HCM


CN. Đà Nẵng: 21 Đỗ Quang, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng.


Hotline: 09.66.88.3186


Website: sieuthicuatudong.vn