Cửa tự động đóng mở sử dụng thế nào đảm bảo an toàn hiệu quả

Việc sử dụng cửa tự động đóng mở đã trở nên phổ biến tại rất nhiều các công trình, tòa nhà, văn phòng … nhờ sự tiện lợi sang trọng mà thiết bị cửa đem lại.
Với những tiện ích sử dụng cửa tự động cũng như độ bền cao với hệ ray treo cửa kính sang trọng, vận hành êm ái, ngăn bụi bẩn, tiếng ồn phù hợp lựa chọn phù hợp cho mọi công trình tuy nhiên việc sử dụng đúng cách đảm bảo an toàn hiệu quả không phải ai cũng biết.

Bisco Việt Nam xin chia sẻ những điểm lưu ý khi sử dụng cửa đảm bảo hoạt động.

Cửa tự động đóng mở khi ra vào

Nguyên lý hoạt động cửa đóng mở tự động

Hệ thống cửa tự động được hoạt động theo nguyên lý bao gồm các bộ phận mô tơ, bộ điều khiển của cửa tự động, mắt cảm biến Sensor, hộp kỹ thuật cửa tự động.

- Bộ phận mô tơ:

Loại mô tơ mà cửa tự động hay dùng là mô tơ 1 chiều hoặc xoay chiều, tùy vào từng loại cửa cụ thể sẽ cho những dòng mô tơ khác nhau có thể là 60W hoặc 75W. Bộ phận mô tơ này giúp cửa tự động có thể hoạt động tốt nhất, bền nhất mà vẫn đảm bảo không bị nóng khi hoạt động quá nhiều.

Motor cửa mở tự động

- Bộ điều khiển của cửa tự động:

Cửa tự động là một sản phẩm công nghệ cao với chế độ đóng mở tự động thông minh nhận biết người qua lại. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, hệ thống thông minh này còn cho phép kết hợp với nhiều dụng cụ thiết bị hiện đại khác như đầu đọc thẻ, khóa điện để đảm bảo an ninh và an toàn.

Không chỉ vậy, cửa tự động còn có khả năng ngừng lại hoặc đổi hướng nếu gặp chướng ngại vật, chức năng này giúp bảo vệ hệ thống tránh quá tải hoặc vật dụng khi bị mắc kẹt sẽ không bị hư hỏng.

-  Mắt cảm biến Sensor:

đây là một bộ phận cảm biến có độ nhạy cao và tần quét cảm ứng vật cản tốt với tốc độ nhanh giúp cửa hoạt động trơn tru và nhận biết nhanh đối tượng đến gần cửa và phản ứng nhanh với hệ thống đóng mở tự động.

Mắt thần cảm biến cửa đóng mở tự động

- Hộp kỹ thuật cửa tự động:

Hộp kỹ thuật có độ bền và cứng cao giúp hệ thống hoạt động hiệu quả trong thời gian dài không bị mòn hay biến dạng trước va đập thông thường khi dùng.
>>> Xem thêm 100+ Cổng tự động Roger tốt nhất năm

Lưu ý trong quá trình sử dụng cửa tự đóng mở

- Khi sử dụng không nên đẩy , kéo và tắt mở điện liên tục sẽ làm cửa chạy hỗn loạn.

- Vệ sinh cửa thì khi lau chùi nên tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn về kính.

Vệ sinh cửa tự động

- Nên thường xuyên vệ sinh thanh dẫn hướng vì nơi đây chứa khá nhiều bụi bẩn và giúp cửa hoạt động 1 cách ổn định và không nên tra dầu vào bánh xe nhựa và thanh ray.

- Nếu lắp đặt cửa đóng mở tự động tại trung tâm siêu thị những nơi có số lượng người ra vào lớn thì nên để biển cảnh báo cho khách chú ý không va đập vào kính vì có thể làm cong bộ dẫn hướng kính.

- Lập trình lại tốc độ đóng mở cửa khác nhau. Tuy nhiên, tốc độ vừa phải sẽ giúp cửa chạy bền hơn.

- Không đứng ở khu vực cửa nếu không cần thiết vì các cảm biến có thể không cảm ứng được sự hiện diện của bạn.

- Trẻ em luôn luôn cần người lớn đi kèm qua khu vực cửa.

- Không nên cố tình giữ cửa mở bằng cách đặt bất kỳ vật cản hay cơ thể ở khu vực cửa chạy qua.

Với bài viết trên hi vọng người dùng biết cách sử dụng cửa tự động một cách an toàn nhất và lựa chọn cửa tự động phù hợp. Liên hệ với Bisco Việt Nam theo Hotline:09.66.88.3186 để được tư vấn cụ thể về dòng cửa phù hợp với nhu cầu sử dụng của công trình.