Ưu và nhược điểm hệ thống kiểm soát của công ty khi sử dụng thẻ từ mở cửa

Công nghệ tự động hóa công nghiệp không ngừng phát triển thì không thể không nhắc đến việc xây dựng hệ thống kiểm soát của công ty khi ra vào cửa. Ngoài việc sử dụng vân tay, hệ thống sinh trắc học thì việc sử dụng thẻ từ mở cửa trong hệ thống kiểm soát cửa ra vào cũng được nhiều công ty doanh nghiệp lựa chọn.
Kiểm soát ra vào cửa là hệ thống kiểm soát an ninh thực hiện chức năng giám sát sự ra vào của từng người và bên cạnh việc giám sát ra vào đảm bảo an ninh thì hệ thống còn được kết hợp phần mềm chấm công hiệu quả từng nhân viên trong công ty, doanh nghiệp,..Tất cả mọi quá trình của thiết bị này được diễn ra một cách tự động mà không cần sự tác động quá nhiều từ con người.

Bài viết dưới đây của Bisco Việt Nam nắm rõ hơn về hệ thống sử dụng thẻ từ kiểm soát sự ra vào cua cong tu dong của công ty.

Kiểm soát cửa ra vào công ty

Đặc điểm hệ thống kiểm soát của công ty bằng thẻ từ

- Sử dụng thẻ từ kiểm soát ra vào cũng tương tự những phương pháp bằng vân tay và hệ thống sinh trắc học,... đó là sẽ cần phải có một bộ đầu đọc có khả năng nhận dạng thông tin dưới dạng thẻ từ và một hệ thống khóa chốt cửa tự động được gắn bên trên mỗi cửa ra vào để giữ trong trạng thái khóa và chỉ được đóng/ mở khi nhận được thông tin từ hệ thống điều khiển.

- Nếu muốn được ra vào cửa tự động cần phải được hệ thống cung cấp cho một thẻ từ trong thẻ từ này chứa những thông tin cần thiết mà hệ thống yêu cầu.

- Khi được cung cấp thẻ từ khi muốn vào được công ty, doanh nghiệp cần phải quẹt thẻ qua bộ phận đầu đọc để nhận dạng xem thông tin trên thẻ từ có hợp lệ hay không. Nếu hợp lệ thì hệ thống sẽ gửi lệnh yêu cầu mở cửa. Đồng thời với quá trình này thì thông tin sẽ được lưu lại toàn bộ về thời gian, thông tin đối tượng ra vào.

Đầu đọc thẻ từ kiểm soát ra vào

Ưu điểm của hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ

- Sử dụng hệ thống ra vào cửa bằng thẻ từ tương đối đơn giản và không gây quá nhiều khó khăn cho người sử dụng.

- Có khả năng hoạt động độc lập mà không cần đến những thiết bị quá phức tạp.

- Việc sử dụng thẻ từ ra vào giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí bỏ ra so với việc sử dụng bằng những hình thức kiểm soát bằng thủ công.

- Đảm bảo an ninh an toàn cho văn phòng công ty, doanh nghiệp.

hệ thống kiểm soát của công ty

- Đem lại hiệu quả cao phù hợp mọi đơn vị với các loại hình và lĩnh vực hoạt động khác nhau.

- Quá trình sử dụng không tốn quá nhiều thời gian trong việc lấy dữ liệu như với việc sử dụng kiểm soát cửa bằng vân tay hay bằng khuôn mặt.

- Sử dụng chấm công kiểm soát ra vào nhân viên.

Nhược điểm hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ

- Mức độ bảo mật không được cao so với hình thức kiểm soát ra vào bằng khuôn mặt hay bằng vân tay bởi chỉ sử dụng thẻ từ thì những người khác có thể mượn thẻ để ra vào.

- Sử dụng thẻ dễ gây ra trường hợp làm mất hay quên thẻ đối với sử dụng.

- Đơn vị sẽ mất thêm một khoản phí trong việc làm lại những thẻ đã bị mất

Tuy nhiên không có điều gì là hoàn hảo được ngay cả đối với những hệ thống kiểm soát cửa ra vào sử dụng thẻ từ cũng vậy. Vì thế để phát huy được hết hiệu quả thì cũng cần nhờ vào quá trình quản lý của những đơn vị hiện nay.

Đơn vị lắp đặt cửa tự động kèm hệ thống kiểm soát ra vào cửa uy tín

Bisco Việt Nam với thế mạnh là đơn vị tiên phong đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ nhận dạng với kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm trên 10 năm Bisco Việt Nam chúng tôi luôn đem tới cho Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng hàng đầu nhất hiện nay.

Lựa chọn Bisco đơn vị phân phối và lắp đặt cửa tự động ra vào tự động khách hàng có thể yên tâm về các thiết bị chính hãng, bảo hành theo hãng sản xuất

Liên hệ Bisco Việt Nam để tư vấn hoàn toàn miễn phí:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG BISCO VIỆT NAM

CN.Hà Nội: Liền kề 14 - Vị trí 2 - Khu đô thị Xa La,Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

CN.Hồ Chí Minh: 688/73 Lê Đức Thọ, P15, Q. Gò Vấp, HCM

CN. Đà Nẵng: 21 Đỗ Quang, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Hotline: 09.66.88.3186

Website: sieuthicuatudong.vn