Bảo trì thiết bị cổng tự động thường xuyên tối ưu hiệu suất hoạt động cổng

Cổng tự động dòng cổng thông minh hiện đại đang được đa số các công trình lựa chọn bởi tính năng đóng mở tự động mang lại nhiều tiện lợi cho người dùng.
Tuy nhiên khi sử dụng dòng sản phẩm này điều quan trọng là phải bảo trì thiết bị cổng tự động thường xuyên tối ưu hiệu suất hoạt động cổng chính xác.
Bảo trì thiết bị cổng

Ưu điểm bảo trì thiết bị cổng tự động

Bảo trì cổng thường xuyên mang lại ưu điểm tuyệt vời:

- Tăng tuổi thọ động cơ và các thiết bị điện.

- Giảm tối đa sự mài mòn của các thiết bị cơ học như con lăn, ray cửa

- Giúp cho cửa luôn chạy chạy êm và ổn định.

- Phòng ngừa được những rủi ro đáng tiếc như :Chập cháy, kẹt cửa dẫn đến vỡ kính

- Nâng cao giá trị sử dụng, Tăng hiệu quả thẩm mỹ .

- Được ưu tiên phục vụ nhanh chóng, không phải chờ đợi.

- Tiết kiệm điện năng

- Luôn nhận được sự hỗ trợ về giá linh kiện và phụ kiện chính hãng thay thế

- Không phải trả công thay thế linh kiện

- Sự hài lòng
>>> Xem thêm: Mẫu cổng tự động âm sàn đang được săn đón 2022

cổng biệt thự

Một số bảo trì thiết bị cổng tự động đơn giản

Để cổng tự động đóng mở hoạt động hiệu suất cao không gặp trục trặc trong quá trình sử dụng thì hãy tham khảo cách bảo trì thiết bị cổng mà kỹ thuật viên Bisco Việt Nam chia sẻ với bạn nhé:

Vệ sinh thiết bị cổng tự động thường xuyên

Nên vệ sinh cổng tự động một cách thường xuyên để ngăn chặn bụi bẩn và thiệt hại nghiêm trọng trên bề mặt kim loại để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động cổng.

Bảo trì thiết bị điện

Ngoài việc làm sạch các thiết bị bên ngoài của cổng thì việc bảo trì thiết bị điện cũng rất quan trọng.

Bảng mạch điều khiển cổng ở bên ngoài do đó tiếp xúc nhiều yếu tố ảnh hưởng có thể gây thiệt hại. Sau khi lắp đặt cổng tự động cần phòng ngừa bất ký thiệt hại phát sinh do điện gây ra. Tuy nhiên phần lớn nhà sản xuất cổng tự động đều thiết kế để bảo vệ bảng mạch khi đặt ở ngoài trời, không có sản phẩm nào là toàn vẹn 100% chính vì vậy cần phải bảo trì định kỳ thường xuyên.

Bảo trì thiết bị điện cổng tự động

Bôi trơn động cơ, thiết bị cổng tự động

Cài đặt lắp ráp loại cổng mở, bản lề trên cửa cần được bôi mỡ đều đặn. Thông thường, bản lề được đặt nơi cửa được gắn vào tường hoặc trụ. Bạn có thể bắt đầu bôi trơn bản lề bằng cách phủ cơ chế di chuyển với chất bôi trơn. Ngoài ra, cơ chế chuyển động cần phải được mở và đóng cửa nhiều thời gian để cho phép mỡ để tham gia vào bộ phận chuyển động khác. Cũng khuyến khích để thả một số chất bôi trơn trên đầu trang của bản lề, và cho phép dầu nhỏ giọt xuống toàn bộ lắp ráp.

Bôi trơn thiết bị cửa cổng tự động

Đối với cổng trượt tự động thì đường ray cần được bôi trơn một cách tương tự như bản lề. Nếu bạn không thể xác định vị trí ổ đĩa xích, hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn trong việc tìm kiếm các ổ đĩa xích. Bạn có thể áp dụng một số lượng mỡ trên các bộ phận khác nhau của ổ chuỗi để mở và đóng cửa trượt tại một cách nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Các ống push-pull của tất cả các loại dụng cụ mở cửa tự động cần phải được làm sạch và bôi trơn một cách thường xuyên. Bạn có thể làm sạch các ống mỗi tháng sử dụng một miếng vải mềm và áp dụng phun silicon trên các bộ phận khác nhau của cửa tự động và dụng cụ mở.

Với những cách bảo trì mà Bisco Việt Nam vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong suốt quá trình sử dụng. Nhưng các biện pháp này có thể giúp bạn trong việc tối ưu hóa hiệu suất của các cổng tự động đặc biệt lưu ý người sử dụng không được tự ý thay thế sửa chữa cổng tự động.