Thiết kế làm cổng nhà theo phong thủy tăng tài lộc thịnh vượng

Cổng nhà là nơi đón nhận lộc tài, vận khí và là bộ mặt của gia chủ. Để thiết kế làm cổng theo phong thủy tăng tài lộc thịnh vượng mang nhiều may mắn thì gia chủ nên chú ý xây dựng và bố trí thiết kế cổng theo đúng phong thủy.
Dưới đây, là một số lưu ý khi thiết kế phong thủy cổng nhà đẹp tăng tài lộc để các bạn theo dõi.

1. Hướng cổng nhà theo phong thủy ngũ hành

Vị trí đặt cổng nhà theo phong thủy ngũ hành mỗi một mệnh của gia chủ sẽ hợp với hướng khác nhau vì thế cần phải xác định tuổi của gia chủ để bố trí hướng đặt cổng sao cho phù hợp với phong thủy cổng nhà.

Hướng cổng phù hợp theo mệnh:

- Mệnh Hỏa

Nên mở cổng hướng Đông hoặc Đông Nam. Do 2 hướng này thuộc hành Mộc, tương sinh với hành Hỏa. Không mở cổng theo hướng bắc vì hướng Bắc thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên không phù hợp với phong thủy cổng nhà, đem lại trắc trở cho gia đình bạn.
>>> Xem thêm lắp đặt motor cổng điện giá bao nhiêu

Làm cổng nhà theo mệnh

- Mệnh Thủy

Nên mở cổng về hướng Tây hoặc Tây Bắc vì thuộc hành Kim, thuận trong ngũ hành. Bạn nên tránh mở cổng về hướng Tây Nam, Đông Bắc vì là 2 hướng của hành Thổ, mà Thổ khắc Thủy. Mở cổng theo hướng khắc với bản mệnh của bạn mang lại điều không tốt đến bạn.

- Mệnh Kim

Bạn nên đặt cổng theo hướng của bản mệnh tương sinh với mệnh của mình. Trong ngũ hành, Thổ tương sinh với Kim, vì vậy bạn nên mở cổng theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Đặt cổng nhà theo 2 hướng này đem đến vận khí tốt cho gia đình bạn. Tuy nhiên bạn cần tránh đặt cổng nhà theo hướng Nam vì đây là hướng của hành Hỏa. Bởi Hỏa tương khắc với Kim, phong thủy cổng nhà bị phá vỡ và không đem lại may mắn cho gia đình.

Bố trí cổng nhà theo phong thủy

phong thủy cổng nhà

- Mệnh Mộc

Trong ngũ hành tương sinh, Thủy tương sinh với Mộc. Do vậy mà cổng nhà bạn nên mở theo hướng đại diện cho mệnh Thủy là hướng Bắc.  Bạn không nên mở cổng phía Tây, Tây Bắc do 2 hướng này thuộc hành Kim. Kim khắc Mộc sẽ có hại cho chủ nhân.

- Mệnh Thủy

Nên mở cổng theo hướng Nam, vì hướng Nam thuộc hành Hỏa. Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, nên đem lại nhiều tài lộc, phú quý tới gia chủ. Bạn mang mệnh Thổ thì không nên đặt cổng theo hướng đại diện cho mệnh Mộc là Đông và Đông Nam.  Theo ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Hỏa nên gây bất lợi cho gia chủ.

2. Thiết kế làm cổng nhà theo phong thủy

Thiết kế cổng kích thước, hình dáng theo phong thủy hợp mệnh gia chủ cũng là điều mà gia chủ nên lưu ý.

- Mệnh Hỏa

Trang trí cổng nhà thiết kế thêm vạt chéo và thiết kế nhọn là tốt nhất. Màu cổng nhà theo phong thủy cũng là điểm lưu ý mệnh hỏa nên sơn màu đỏ hay nâu. Hoặc nếu bạn lựa chọn màu cổng là màu khác không hợp với mệnh thì gia chủ có thể thiết kế phía trên cổng là mái ngói có góc nhọn để phù hợp với phong thủy.

- Mệnh Thủy

Thiết kế hình dáng cổng cho mệnh Thủy là những đường nét hoa văn uốn lượn mềm mại. Sử dụng những gam màu đen hoặc màu xanh nước biển để sơn màu cho cổng nhà.

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy

- Mệnh Kim

Đối với các gia chủ mệnh Kim nên sử dụng những đường nét cong tròn đồng thời màu cổng nên sử dụng màu xám ghi hoặc trắng bạc.

- Mệnh Mộc

Nên lựa chọn cổng được làm bằng chất liệu gỗ hoặc sắt có thể dùng họa tiết hoa lá sử dụng gam màu xanh lá cây để trang trí giúp cân bằng yếu tố phong thủy cổng nhà tăng tài lộc thịnh vượng.

Xây cổng nhà theo phong thủy

- Mệnh Thổ

Đối với gia chủ mệnh thủy nên thiết kế cổng nhà theo hình dáng vuông vắn kết hợp cùng tường rào xây gạch đá. Bạn nên chọn sơn màu vàng để trang trí cổng của gia đình.

3. Đơn vị lắp đặt cổng tự động mang hiện đại cho ngôi nhà

Với những cách thiết kế cổng nhà theo phong thủy mà Bisco Việt Nam vừa chia sẻ sẽ hữu ích cho việc thiết kế cổng. Nếu gia chủ muốn lắp đặt cổng tự động đóng mở chỉ bằng một nút nhấn hãy liên hệ Bisco để được tư vấn.

Qua quá trình 10 năm hoạt động trong nghề luôn luôn nỗ lực nghiên cứu sản phẩm thiết kế hiện đại phục vụ tối đa nhu cầu người tiêu dùng.

Lựa chọn Bisco đơn vị phân phối và lắp đặt cửa cổng tự động ra vào tự động khách hàng có thể yên tâm về các thiết bị chính hãng, bảo hành theo hãng sản xuất

Liên hệ Bisco Việt Nam để tư vấn hoàn toàn miễn phí:


CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG BISCO VIỆT NAM

CN.Hà Nội: Liền kề 14 - Vị trí 2 - Khu đô thị Xa La,Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

CN.Hồ Chí Minh: 688/73 Lê Đức Thọ, P15, Q. Gò Vấp, HCM

CN. Đà Nẵng: 21 Đỗ Quang, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Hotline: 09.66.88.3186

Website: sieuthicuatudong.vn