2 cách kiểm tra sửa chữa cửa tự động tại nhà vô cùng đơn giản an toàn

Cửa tự động ngày nay được sử dụng phổ biến tại các cơ quan, xí nghiệp, trung tâm siêu thị với tính năng ưu việt gần như hoàn toàn chiếm được lòng tin của người dùng.
Dù đây là một dòng thiết bị thông minh nhưng trong quá trình sử dụng cửa tự động, người dùng vẫn không tránh khỏi được một số lỗi cơ bản. Bài viết dưới đây Bisco Việt Nam chia sẻ 2 cách kiểm tra sửa chữa cửa tự động vô cùng đơn giản.

Các kiểm tra sửa chữa cửa tự động vô cùng đơn giản, an toàn

1. Kiểm tra hệ thống điện kết nối với cửa tự động

Trong quá trình sử dụng cửa tự động có thể nguồn điện sẽ bị rò hoặc hở điện điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến hoạt động của cửa mà có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Để kiểm tra nguồn điện có bị rò rỉ hay không cần phải tuân thủ những quy tắc về an toàn điện.

Kiểm tra kết nối điện cửa tự động

 

- Đeo găng tay cách điện

- Tránh tiếp xúc chân trần với mặt đất

- Sử dụng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện có bị rò rỉ hay chập không?

Nếu trong quá trình kiểm tra phát hiện được vị trí nào bị rò điện thì hãy nhanh chóng ngắt nguồn điện để sửa chữa tránh làm hỏng thiết bị liên quan và đặc biệt nguy hiểm cho người sử dụng.
>>> Xem thêm 99+ mẫu motor cổng tự động Roger - Italia

2. Kiểm tra con lăn treo của cửa tự động

Lỗi người dùng hay gặp khi sử dụng cửa tự động đó chính là lỗi khó khăn trong việc di chuyển đóng/mở. Lỗi này chủ yếu phụ thuộc vào con lăn treo của cửa.

Nếu con lăn được bảo dưỡng và được bôi trơn định kỳ thì cửa sẽ hoạt động dễ dàng hơn rất nhiều.

Con lăn cửa tự động

Nhiều người sử dụng không chú ý đến việc tra dầu cho con lăn theo định kỳ dẫn đến việc con lăn bị khô dầu nên cửa thường bị di chuyển chậm trạm hoặc không di chuyển được.

Vì vậy chúng ta cần ưu tiên kiểm tra định kì con lăn treo. Con lăn treo luôn phải được bôi trơn để việc kéo đẩy được dễ dàng. Cách làm vô cùng đơn giản mà còn tiết kiệm giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa chữa sau này.

Có nên sửa chữa cửa tự động ngay tại nhà

Việc người sử dụng tự ý sửa chữa cửa tự động ngay tại nhà có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Một số hậu quả nếu người dùng vẫn tự ý sửa chữa:

- Thứ nhất, hậu quả về mặt kinh tế

Giá tiền lắp đặt cửa tự động không hề nhỏ. Khi người dùng vẫn tự động sửa chữa cửa khi không nắm bắt kiến thức kỹ thuật sẽ khiến cửa và thiết bị lắp đặt kèm theo cửa tự động sẽ bị hỏng.

Việc thay mới hệ thống cửa và thiết bị đi kèm sẽ mất khoản chi phí khá lớn.

- Thứ hai, Nguy hiểm tính mạng khi sửa chữa sai cách

Khi sửa chữa không ngắt nguồn điện sẽ dẫn đến trường hợp bị rò điện, chập điện gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của chúng ta. Hiện nay đã có nhiều trường hợp tự sửa đã bị giật điện, gây nên nhiều hậu quả thương tâm.

- Thứ ba, Gây ảnh hưởng nguy hiểm tới những người xung quanh

Thiếu kiến thức khi sửa chữa không thể tránh khỏi việc làm đổ hoặc vỡ kính. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới chính chúng ta mà cả những người xung quanh.

Như vậy có thể thấy việc tự ý sửa cửa tự động tại nhà vô cùng nguy hiểm nếu không đủ hiểu biết, tìm hiểu kỹ lưỡng có thể xảy ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là cả tính mạng.

Đơn vị lắp đặt cửa tự động uy tín, dịch vụ bảo hành dài.

Trước những nguy hại do sử dụng cửa tự động kém chất lượng đối với người sử dụng, Bisco tự hào cam kết cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cũng như sự thuận tiện cho khách hàng. Sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu, phân phối, phục vụ, Bisco đã trở thành 1 trong những siêu thị cửa tự động được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Bisco Việt Nam với chế độ bảo hành 2 năm cho tất cả các sản phẩm và 1 đổi 1 trong vòng 2 tháng để hỗ trợ tối đa khách hàng trong quá trình sử dụng. Nếu bạn muốn mua cửa tự động, hãy để Bisco phục vụ những yêu cầu khó tính nhất của bạn!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG BISCO VIỆT NAM

CN.Hà Nội: Liền kề 14 - Vị trí 2 - Khu đô thị Xa La,Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.
CN.Hồ Chí Minh: 688/73 Lê Đức Thọ, P15, Q. Gò Vấp, HCM

CN. Đà Nẵng: 21 Đỗ Quang, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Hotline: 09.66.88.3186

Website: sieuthicuatudong.vn