Mách nhỏ cách vệ sinh cửa kính tự động đúng cách

Dòng cửa tự động và bán tự động bằng kính khi sử dụng trong thời gian dài sử dụng và tác động từ môi trường bên ngoài dẫn đến tình trạng cửa kính bị bụi bẩn bám nhiều gây mất thẩm mỹ.
Vì thế, việc vệ sinh kính thường xuyên sẽ giúp không gian căn phòng của bạn cũng như văn phòng luôn sáng bóng và đầy vẻ sang trọng.

Để đảm bảo độ sáng bóng của kính không ảnh hưởng đến tầm nhìn, vệ sinh kính thường xuyên là việc làm tất yếu cho mỗi người tiêu dùng. Tuy nhiên, cách vệ sinh đúng cách thì không phải ai cũng nắm rõ.

Hôm nay, Bisco Việt Nam  xin được chia sẻ cho bạn đọc bí quyết vệ sinh cửa kính sạch và hợp tiêu chuẩn nhất nhé.

Các bước lau cửa kính tự động theo đúng quy trình

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh cửa kính

- Nước lau kính

- Xô đựng

- Khăn lau mềm

- Cây gạt

Bước 2: Tiến hành vệ sinh toàn bộ mặt kính

Xử lý các vết bẩn cứng đầu bám lâu trên mặt kính. Sau đó dùng khăn mềm thấm dung dịch tiến hành vệ sinh toàn bộ mặt kính.

Vệ sinh cửa kính tự động

Với những cánh cửa lớn thường dễ dàng lau rửa hơn, vì với chúng ta có thể áp dụng những dụng cụ lau dọn có sẵn trên thị trường như: đầu chổi lau kính bằng vải bọc, thanh gạt kính...
>>> Xem thêm mẫu cửa điện cổng đẹp hiện đại nhất năm 2022

Bước 3: Dùng cây gạt gạt sạch bọt

Sau khi lau xong bụi bẩn bám trên bề mặt kính, hãy sử dụng cây gạt gạt từ trên xuống dưới để nước và chất bẩn đi cùng mang lại độ sáng bóng cho cửa kính.

gạt lau kính

Kéo cần gạt nước theo hình vòng cung, tại cuối mỗi đường gạt cần lau lại lưỡi gạt bằng giẻ sạch loại không có sơ để công việc được diễn ra nhanh chóng hơn.

Các loại vải xô hoặc là khăn ăn bằng vải là những vật liệu tốt nhất để làm công việc này.

Sau khi gạt mà bạn vẫn thấy trên mặt kính vẫn còn những vết bẩn thì hãy xử lý bằng những loại nước lau kính chuyên dụng.

Một số lưu ý:

Thông thường, chúng ta chọn những ngày nắng đẹp, hanh khô vì nghĩ rằng đó sẽ là thời gian lý tưởng để vệ sinh kính, giúp quá trình vệ sinh diễn ra nhanh hơn. Nhưng trên thực tế, vệ sinh kính khi thời tiết quá nắng nóng chỉ tổ làm loang lổ vết bẩn và tốn dung dịch vệ sinh nhiều hơn mà thôi.

Mẹo làm sạch cửa kính tự động bằng nguyên liệu đơn giản

1.Nước xả vải

Nước xả vải ngoài tác dụng làm sạch quần áo, chúng còn có tác dụng lau chùi cửa kính và các vật dụng bằng thủy tinh rất tốt.

Hãy pha dung dịch theo tỷ lệ 1:4 gồm: 1 phần nước xả vải và 4 phần nước. Sau đó, cho vào bình xịt và dùng giẻ lau để bắt đầu lau sạch mọi vết bẩn trên mặt kính. Chỉ một lúc là cửa kính của bạn lại trở nên sáng bóng thôi.

2. Chanh

Trong thành phần của quả chanh có chất axit xitric có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch bề mặt kính.

Trước hết, hãy cắt đôi quả chanh và vắt nước cốt trộn với nước sạch, dùng chúng xịt lên kính. Nếu không có bình xịt có thể sử dụng miếng giẻ hoặc tấm mút để thay thế và có tác dụng nhất định.

chanh lau kính

Ngoài ra, vỏ quả chanh và các miếng tép chanh có thể chà lên bề mặt kính cũng có tác dụng rất tốt.

3. Giấm

Giấm là sự lên men của rượu etylic thành chất axit axetic cũng có tác dụng tẩy rửa rất tốt với cửa kính.

Để làm sạch kính bằng giấm, chúng ta pha với nước sạch theo tỷ lệ 1:1 và hòa tan. Dung dịch giấm được cho vào bình xịt hoặc bát rồi phun lên kính. Hỗn hợp này dùng khăn sạch hoặc miếng mút lau sạch các vết bẩn.

Bài viết trên đây siêu thị cửa tự động Bisco Việt Nam đã hướng dẫn cách vệ sinh bề mặt cửa kính tự động và bán tự động đúng cách.

Vừa rồi, cửa tự động Việt Nam đã hướng dẫn các bạn cách vệ sinh cửa kính tự động và bán tự động đúng cách. Mong thông tin trên có thể phần nào giúp ích được bạn trong công việc lau dọn cửa kính của mình nhé!