Phân loại và tìm hiểu chi tiết cấu tạo Barie tự động

Barie tự động cấu tạo từ nhiều thiết bị công nghệ để tạo nên một thiết bị vận hành linh hoạt. Cấu tạo barie tự động thông minh giúp người dùng kiểm soát an ninh ra/vào tốt hơn.

Để người dùng hiểu hơn thiết bị kiểm soát thông minh này bài viết dưới đây Bisco Việt Nam sẽ chia sẻ tới quý khách hàng từ các dòng barie tự động đến cấu tạo chi tiết một thiết bị barie tự động.
>>> Xem thêm tổng hợp các loại barie tốt nhất: https://sieuthicuatudong.vn/1472/barie.html

Phân loại dòng Barie tự động

Trên thị trường hiện nay sẽ có 3 dòng Barie tự động như:

  • Barie cần gấp
  • Barie cần thẳng
  • Barie hàng rào

Với nhiều thương hiệu và hãng sản xuất khác nhau đa dạng kiểu dáng thiết kế đa dạng, màu sắc,... Dù vậy, khi xét cấu tạo chung của dòng thanh chắn tự động thì tất cả sản phẩm Barrier đều có cấu tạo cơ bản dưới đây.

Lắp đặt Barie tự đọng

Cấu tạo Barie tự động

Thân (tủ) barrier tự động

Đây là bộ phận quan trọng nhất được coi là “Trung tâm đầu não” điều khiển mọi hoạt động của barrier.

Thân tủ barie tự động

Do điều kiện sử dụng ngoài trời bởi vậy tủ barie sẽ được làm bằng hợp kim nhôm và sơn tĩnh điện ngoài cùng để chống trầy xước, chống gỉ sét, rung lắc hay va chạm không cần thiết.

Bên trong tủ kỹ thuật là hệ thống các chi tiết bao gồm: lò xo, bộ động cơ và bảng main của thanh chắn tự động.

Trên thị trường hiện nay có dòng thương hiệu Barrier lớn như Baishen, Shining, Tau sẽ đấu nối main cũng như căn chỉnh lò xo, bộ động cơ cho thiết bị ngay trong quá trình sản xuất để giảm bớt thời gian thi công cho các chủ đầu tư. Như vậy đội ngũ nhân viên kỹ thuật chỉ cần đấu nối nguồn điện và cấu hình main cho barie tự động là thiết bị có thể vận hành hiệu quả.  

Thanh chắn barrier tự động

Đây là bộ phận quan trọng không kém với thân tủ kỹ thuật một bộ phận có thể tách rời thân barie trong quá trình vận chuyển và được lắp đặt tại công trình

Thanh chắn barie cũng được làm từ chất liệu là hợp kim nhôm, được sơn màu tĩnh điện, ngoài ra có thể được dán decan phản quang (sẽ phản chiếu ánh sáng khi có đèn xe chiếu vào) đảm bảo an toàn cho các phương tiện vào ban đêm.

Thanh chắn barie tự động

Một đầu của thanh chắn được cố định với tủ kỹ thuật, đầu còn lại sẽ được bố trí thêm một giá đỡ giúp thanh chắn hoạt động tốt hơn, giảm xung tốc và bền bỉ.

Chiều dài tối đa thanh chắn hiện nay là 8m người dùng có thể điều chỉnh độ dài bằng cách rút gọn phần cần chắn vào bên trong khi không dùng đến. Thanh chắn Barrier tự động linh hoạt về chiều dài tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Có 3 loại thanh chắn Barie phổ biến là: cần thẳng, cần gấp, cần dạng hàng rào.

Các thiết bị phụ trợ

Vận hành tự động bằng điều khiển từ xa nên mỗi sản phẩm barrier đều được trang bị ít nhất là 2 remote từ xa, nhân viên bảo vệ có thể ngồi tại bốt bảo vệ và bấm nút điều khiển khi có phương tiện ra vào khu vực được bảo vệ.

Để barrier vận hành chính xác, linh hoạt và độ tự động được tối ưu hóa thì người ta sẽ lắp đặt thêm vòng từ cảm biến đóng mở. Bên cạnh đó một số thiết bị an toàn phụ trợ khác như: đèn led báo sáng sử dụng vào ban đêm, đèn led báo giá với các bãi giữ xe hoặc trạm thu phí đường bộ, những decan phản quang có chữ stop cảnh báo dừng xe hoặc giảm tốc độ để người tham gia giao thông đảm bảo an toàn.  

Với những thông tin Bisco Việt Nam chia sẻ hy vọng sẽ cung cấp cho quý khách hàng góc nhìn cụ thể về dòng thiết bị kiểm soát ra/ vào tối ưu này.

Đơn vị cung cấp lắp đặt Barie tự động uy tín, chất lượng

Bisco - đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp và lắp đặt Barie nhập khẩu số 1 trên thị trường khuyên người tiêu dùng.
Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG BISCO VIỆT NAM
Địa chỉ: Liền kề 14 - Vị trí 2 - Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 09.66.88.3186
Website: sieuthicuatudong.vn