Công tắc tự động là gì và tại sao thiết bị tự động cần lắp công tắc tự động?

Công tắc tự động là sản phẩm thông minh đang được đưa vào sử dụng cho nhiều thiết bị khác nhau, trong đó có cả các sản phẩm tự động hóa. Hiện nay công tắc tự động được chia làm 3 nhóm sản phẩm chính với 3 chức năng khác nhau đó là: công tắc cảm ứng, công tắc điều khiển từ xa và công tắc hẹn giờ…

1.Công tắc tự động là loại thiết bị gì?

Công tắc tự động là một thiết bị công tắc bật tắt có nút bấm vật lý bình thường giúp người sử dụng có thể bật tắt các thiết bị tự động hóa có đấu nối nguồn điện qua nó. Nhưng dòng thiết bị này khác ở chỗ đó là nó được tích hợp lên mình vi mạch điều khiển từ xa giúp chiếc công tắc có thể nhận lệnh điều khiển bật hay tắt bất cứ lúc nào bằng một thiết bị remote bên ngoài.

Công tắc điều khiển từ xa hoạt động nhờ sóng hồng ngoại truyền nhận giữa remote và công tắc, ưu điểm của các sản phẩm này là có thiết kế nhỏ gọn và có thể lắp đặt dấu trong các thiết bị đèn hay chỗ khuất để giữ thẩm mỹ cho tổng thể căn nhà.

Ngày nay, chính công nghệ hiện đại được cho tích hợp trên thiết bị mà có một số mẫu công tắc điều khiển từ xa sẽ không còn nút bấm vật lý như thông thường. Mọi việc sử dụng khi bật/tắt đều hoàn toàn tự động bằng điều khiển ưu điểm từ các thiết bị này là mang thiết kế nhỏ gọn và có thể lắp đặt dấu vào bên trong các thiết bị hay tại chỗ khuất để giữ thẩm mĩ cho tổng thể toàn căn nhà.
>>> Xem thêm chi tiết hướng dẫn cách đọc thông số vòng bi được chuyên gia chia sẻ: https://sieuthicuatudong.vn/3475/chi-tiet-huong-dan-cach-doc-thong-so-vong-bi-duoc-chuyen-gia-chia-se.html

2. Lợi ích khi sử dụng công tắc tự động

Công tắc điều khiển từ xa có thể học lệnh trên nhiều thiết bị và có thể kết hợp với trung tâm điều khiển nhà thông minh để sử dụng.

Tính năng cũng như tác dụng lớn nhất của thiết bị này đó là nó đã hiện thực hóa được cuộc sống thông minh cho người sử dụng. Với hệ thống công tắc tự động giúp mọi việc bật tắt thiết bị điện giờ đây chỉ cần ấn nút tự động tắt mở theo yêu cầu của người dùng.

Thay vì phải mất hàng giờ để tìm kiếm chìa khóa hoặc công tắc đóng mở thì với công tắc tự động chỉ c