Ưu và nhược điểm của cửa trượt tự động giúp người dùng lựa chọn chính xác

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật mà hiện nay sức người dần được thay thế bằng các thiết bị tự động hóa thông minh. Trong đó hiện nay cửa trượt tự động cũng dần thay thế các dòng cửa tự truyền thống giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, chi phí, nhận lực mà vẫn đảm bảo an toàn.
 

1. Ưu điểm vượt trội của cửa trượt tự động

Nâng cao tính thẩm mỹ:

Thẩm mỹ được nâng cao hơn vì thiết kế của cửa trượt tự động mang lại. Khi sử dụng bạn không phải chiếm quá nhiều diện tích khi đóng mở cửa vì bạn chỉ cần trượt qua là có thể mở và đóng cửa rồi. Đồng thời cửa trượt giúp bạn không phải gây ra tiếng ồn khi đóng hoặc mở cửa, giúp bạn có thể tập trung hoàn toàn vào công việc của mình.

Thiết kế của cửa trượt tự động đa dạng về kiểu dáng, chất liệu cũng như màu sắc giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn để có sự ăn ý và hài hòa với tổng thể không gian nhà hoặc văn phòng công ty của bạn.
>>> Xem thêm
báo giá mô tơ cổng điện chi tiết đầy đủ

Bền chặt:

Các cửa truyền thống như cửa tự động Hàn Quốc hay cửa tự động Đài Loan có các phụ kiện bao gồm lò xo và ròng rọc nên có khuynh hướng mòn và không thể sử dụng trong thời gian dài. Chính vì thế mà ưu điểm của cửa trượt tự động là không sử dụng các thành phần đó để đóng hoặc mở.

Nhờ đó có thể làm cho cửa trượt tự động bền hơn trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra, cửa trượt cũng dùng các loại cửa kính chất lượng để làm tăng độ bền của chúng.

cửa trượt tự động
ưu điểm của cổng trượt tự động là không sử dụng các thành phần đó để đóng hoặc mở

Dễ sử dụng:

Cửa trượt tự động rất dễ sử dụng với cơ cấu tự đóng mở cho phép hoạt động đơn giản từ người lớn đến trẻ nhỏ. Thay vì phải đẩy chúng ra thì chỉ cần trượt dọc theo khung dễ dàng.

Ngoài ra bạn có thể kiểm soát tốc độ mà bạn muốn đóng mở cửa của bạn.

2. Nhược điểm đáng kể của cửa trượt tự động

Dù sản phẩm có lợi ích và hiện đại đến đâu thì cũng sẽ có những nhược điểm trong khi sử dụng. Tuy nhiên, cửa trượt tự động có nhược điểm không nhiều để ảnh hưởng lớn đến người sử dụng

Vệ sinh:

Cửa trượt tự động có thể rất khó khăn trong việc làm sạch vệ sinh ở bên ngoài mặc dù bên trong thì có thể làm sạch dễ dàng. Không giống như các loại cửa khác có thể nghiêng bên trong để làm sạch dễ dàng, có thể khó khăn để làm sạch toàn bộ cửa trượt vì ở trong góc sâu sẽ còn tích tụ bụi bẩn.

Tuy nhiên thì đây không phải là vấn đề nghiêm trọng vì bạn có thể dùng những vật vệ sinh có thiết kế nhỏ để luồng vào sâu bên trong.

cửa trượt tự động
Cửa trượt tự động có thể rất khó khăn trong việc làm sạch vệ sinh ở bên ngoài mặc dù bên trong thì có thể làm sạch dễ dàng

Dấu vân tay:

Cũng như các loại cửa tự động hay cửa bán tự động nếu như có sử dụng cửa kính thì sẽ dễ để lại dấu vân tay hơn là các loại cửa thường. Đặc biệt là cửa trượt tự động khi các cá nhân có xu hướng trượt cửa để mở bằng cách chạm vào kính.

Việc hiển thị dấu vân tay sẽ khiến cho thẩm mỹ của cánh cửa bị mất đi. Chính vì thế mà khi sử dụng cửa trượt tự động bạn phải thường xuyên lau dọn để có thể loại bỏ những dấu vân tay hiển thị trên cửa.

Như vậy có thể thấy cửa trượt tự động là dòng cửa thông minh, hiện đại và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số nhược điểm khiến người dùng băn khoăn, nhưng trên thực tế những nhược điểm đó vẫn không đáng kể.
Trên đây là những chia sẻ được Bisco Việt Nam chia sẻ giúp người dùng có cái nhìn thực tế về cửa trượt tự động và giúp người dùng có lựa chọn thông minh về dòng sản phẩm hiện đại này.