Cảnh báo hậu quả nghiêm trọng khi tự sửa cửa tự động tại nhà

Hiện nay, cửa tự động đang ngày càng được ưa chuộng bởi những tính năng nổi trội cũng như sự tiện ích của nó mang lại. Dù đây là một sản phẩm thông minh nhưng trong quá trình sử dụng cửa tự động, người dùng vẫn không tránh khỏi được một số lỗi cơ bản. Nghiêm trọng nhất là thực trạng người dùng tự ý sửa cửa tự động, điều này gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Tự sửa cửa tự động tại nhà ngày càng diễn ra phổ biến ở mức cảnh báo

Cửa tự động là một dòng cửa thông minh với những tính năng vượt trội so với các dòng cửa khác như đóng và mở cửa tự động ,cài đặt tốc độ đóng và mở cửa, chống đảo chiều động cơ và tự dừng khi gặp vật cản, kết nối được với các thiết bị kiềm soát bảo mật như đầu đọc thẻ, vân tay,… Tuy nhiên, dù là sản phẩm thông minh và tiên tiến nhất hiện nay thì khi sử dụng người dùng vẫn không thể tránh được các lỗi thường gặp.

Khi sử dụng cửa tự động không thể không tránh một số lỗi như đóng/mở cửa khó khăn, cửa không tự động mở, đóng/mở cửa chậm,… đây là những lỗi khá phổ biến. Nhiều người có xu hướng xem nhẹ việc hỏng hóc và tự động sửa cửa vì cần sử dụng ngay và để tránh những chi phí phát sinh.
Hầu hết mọi người khi thấy cửa có vấn đề thường tự ý sửa bằng một số cách rất thủ công và tự phát như khi cửa kẹt thì cố đẩy cửa hoặc sẽ tự mày mò để sửa chữa. Nhiều người cho rằng thiết bị không quá khó để sửa nên tự ý sửa theo ý mình. Phần lớn mọi người đều thiếu kiến thức về thiết bị, không nắm được cấu tạo của sản phẩm cũng như cách vận hành của nó. Vì vậy việc sửa chữa sẽ rất khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro trong đó.

sửa cửa tự động
Khi sử dụng cửa tự động không thể không tránh một số lỗi như đóng/mở cửa khó khăn

Việc tự ý sửa chữa cửa tự động tại nhà hiện nay đang khá phổ biến nên cũng đã có một số hậu quả kèm theo.

Hậu quả vô cùng nghiêm trọng khi sửa cửa tự động tại nhà

Chính vì sản phẩm thông minh, giá trị đắt, cách vận hành riêng biệt, tự động nên việc sửa chữa cũng từ đó đòi hỏi khắt khe hơn, yêu cầu cao hơn không đơn giản như nhiều người lầm tưởng.

Việc tự ý sửa cửa tự động tại nhà có thể dẫn đến nhiều hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Có thể kể đến một số hậu quả phổ biến dưới đây:

Một là, thiệt hại về mặt kinh tế. Cửa tự động có giá thành không hề nhỏ. Khi tự động sửa chữa cửa tự động khi thiếu kiến thức sẽ khiến cửa và các thiết bị kèm theo bị hỏng. Việc thay mới hệ thống cửa và thiết bị đi kèm theo sẽ mất một khoản chi phí lớn.

Hai là, thiệt hại về sức khỏe, tính mạng của chính chúng ta. Ta biết rằng cửa tự động là một thiết bị có kết nối với hệ thống điện để hoạt động. Khi sửa chữa không ngắt nguồn điện sẽ dẫn đến trường hợp bị rò điện, chập điện gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của chúng ta. Đã có nhiều trường hợp tự sửa đã bị giật điện, gây nên nhiều hậu quả thương tâm.

Ba là, gây ảnh hưởng nguy hiểm tới những người xung quanh. Thiếu kiến thức khi sửa chữa không thể tránh khỏi việc làm đổ hoặc vỡ kính. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới chính chúng ta mà cả những người xung quanh. 

Như vâỵ có thể thấy việc tự ý sửa cửa tự động tại nhà vô cùng nguy hiểm nếu không đủ hiểu biết, tìm hiểu kỹ lưỡng có thể xảy ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là cả tính mạng.

bisco sửa cửa tự động
Việc tự ý sửa cửa tự động tại nhà vô cùng nguy hiểm nếu không đủ hiểu biết

Dưới đây Bisco – đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dòng cổng tự động giá rẻ với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ chuyên viên cao cấp xin chia sẻ 2 cách khắc phục lỗi cửa tự động tại nhà cho gia chủ.

2 cách sửa chữa cửa tự động tại nhà vô cùng đơn giản, an toàn

Kiểm tra con lăn treo của cửa tự động

Cửa tự động hay mắc những lỗi về khó khăn trong việc di chuyển đóng mở. Chủ yếu lỗi này phụ thuộc vào con lăn treo. Khi con lăn treo được bôi trơn, cửa sẽ hoạt động dễ dàng hơn rất nhiều. Nhiều gia đình không chú ý đến việc tra dầu cho con lăn treo định kì dẫn đến việc con lăn bị khô dầu nên cửa di chuyển chậm hoặc không di chuyển được. Vì vậy chúng ta cần ưu tiên kiểm tra định kì con lăn treo. Con lăn treo luôn phải được bôi trơn để việc kéo đẩy được dễ dàng. Cách làm vô cùng đơn giản mà còn tiết kiệm giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa chữa sau này.

Kiểm tra hệ thống điện kết nối với cửa tự động

Trong quá trình sử dụng có thể nguồn điện sẽ bị rò hoặc hở, điều này cũng gây ảnh hưởng tới việc hoạt động của cửa. Để kiểm tra nguồn điện, chúng ta cần tuân thủ quy tắc về an toàn điện, đeo găng tay cách điện, tránh tiếp xúc chân trần với mặt đất, dùng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện có bị rò hay chập không. Nếu kiểm tra được vị trí nào bị rò điện thì ngắt nguồn điện để sửa chữa tránh làm hỏng thiết bị và gây nguy hiểm cho người dùng.

sửa cửa tự động
Phải tìm hiểu thật kỹ trước khi sửa cửa tự động

Như vậy, với những chia sẻ trên của Bisco mong rằng có thể cung cấp một số kiến thức cơ bản nhưng vô cùng quan trọng cho người dùng cửa tự động hiện nay.

Để nhận tư vấn miễn phí xin vui lòng liên hệ:
Công ty cổ phần xây dựng Bisco Việt Nam
Địa chỉ: Liền kề 14 - Vị trí 2 - Khu đô thị Xa La,Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 09.66.88.3186
Hotline: 09.66.88.3186
Website: sieuthicuatudong.vn