Quy trình lắp đặt cửa tự động tại siêu thị tiện lợi chính xác và an toàn nhất

Cùng với nhu cầu sử dụng tiện lợi, nhanh chóng và đảm bảo của người dân thì các siêu thị tiện lợi cũng được mở ra ngày càng nhiều với đa dạng sản phẩm. Và để đáp ứng được độ an toàn, số lượng người qua lại đông thì các siêu thị dần lắp đặt các dòng cửa tự động nhập khẩu cao cấp. Dưới đây là quy trình lắp đặt cho siêu thị cửa tự động chất lượng, chính xác và an toàn nhất.
 

Lắp đặt cửa tự động trong siêu thị tiện lợi là sự lựa chọn hoàn hảo với chế độ tự động đóng mở tạo nét hiện đại, tiện lợi và mở rộng thông thủy hơn cho công trình. Với tính năng cảm biến nhạy, cửa tự động đóng mở khi mắt thần cảm biến phát hiện người hay vật xuất hiện và chuyển động trong phạm vi cảm biến.

Tuy nhiên để lắp đặt cửa tự động thành công và đúng kỹ thuật, không phải ai cũng nắm rõ được quy trình. Để tránh những sai sót về kỹ thuật và đảm bảo sự hoạt động tốt nhất của cửa tự động, chúng tôi xin được hướng dẫn quy trình các bước thực hiện việc lắp đặt cửa tự động, để các bạn tham khảo.
>>> Xem thêm điểm mặt top 3 cường quốc phân phối cửa tự động đóng mở trên thế giới hiện nay: https://sieuthicuatudong.vn/3461/diem-mat-top-3-cuong-quoc-phan-phoi-cua-tu-dong-dong-mo-tren-the-gioi-hien-nay.html

 

Quy trình lắp đặt cửa tự động tại siêu thị tiện lợi chính xác và an toàn nhất
Để tránh những sai sót về kỹ thuật và đảm bảo sự hoạt động tốt nhất của cửa tự động cần lắp đặt cửa đúng quy trình

Quy trình lắp đặt cua tu dong tại siêu thị tiện lợi chính xác và an toàn nhất:

- Đo đúng kích thước:

Đo đúng kích thước thanh ray để treo bộ điều khiển, rồi bắt cố định thanh ray lên tường hoặc khung đà gỗ. Đảm bảo thanh ray đượt bắt chắc chắn, nếu không khi hoạt động cửa sẽ bị rung gây ra tiếng ồn.

- Lắp đặt các hệ thống phụ kiện:

Lắp đặt hệ thống motor truyền lực, bảng điều khiển, puly và các bộ phận truyển động khác...: Motor truyền lực và puly cần được bắt cố định và thật chắc chắn, vì khi motor khởi động và truyền lực mạnh có thể làm motor truyền lực hay puly bị trượt gây nguy hiểm, dẫn tới cửa rớt ra ngoài.

- Gắn dây đai truyền lực

Dây đai truyền lực không được gắn quá căng sẽ gây tiếng kêu, gây mòn dây đai nhanh.

- Lắp đặt đường dây điện nguồn và tín hiệu điều khiển

Đường dây điện nguồn và tín hiệu điều khiển cần lắp đặt cố định, gọn gàng tránh tiếp xúc với ray và dây đai vì có thể gây chập điện và đứt dây.

- Lắp đặt cửa kính vào bánh xe trượt:

Lắp đặt cửa kính vào bánh xe trượt: Sử dụng kính cường lực 10-12mm, cần được lắp đặt chính xác, cân đối và chắc chắn vào bánh xe trượt, sử dụng con chặn lắp vào để cửa kính không rơi ra ngoài gây vỡ làm mất an toàn với người.

- Lắp cửa vào thanh ray:

Lắp cửa vào thanh ray : Để tránh trầy xước mặt thanh ray, khi lắp đặt cửa tự động cần thực hiện nhịp nhàng, cân đối và chính xác.

- Hiệu chỉnh tốc độ cửa đóng/mở tự động:

Bật nguồn và hiệu chỉnh tốc độ sao cho phù hợp nhất. Tốc độ đóng mở cửa tự động không nên quá nhanh gây mất an toàn cho người đi lại.

- Hoàn thành việc lắp đặt cửa tự động:

Tiến hành lắp nắp che vào thanh ray. Sau đó, kiểm tra hoạt động của cửa tự động trong vòng 30 phút, khi không thấy có những trở ngại phát sinh hay cần phải hiệu chỉnh thêm nữa, đến đây quy trình lắp đặt cửa tự động đã hoàn thành.

Như vậy qua những chia sẻ trên của chuyên gia tại Bisco đã phần nào giúp người tiêu dùng, cụ thể là các siêu thị tiện lợi hình dung được quy trình các bước lắp đặt cửa tự động an toàn và chất lượng nhất.