NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CỬA TỰ ĐỘNG NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT ĐỂ BẢO VỆ CỬA LUÔN BỀN ĐẸP

Hệ thống cửa tự động là một quá trình hoạt động với sự tích hợp của nhiều bộ phận thông minh tối ưu cho công trình và tiện lợi cho người dùng. Để cửa được hoạt động bền lâu và đẹp nhất người dùng nhất định phải biết những điều sau.
 1. Ưu điểm vượt trội đáp ứng mọi yêu cầu cho công trình xây dựng của hệ thống cửa tự động

Cửa tự động hoạt động với hệ thống cảm biến khi có người tới gần cửa tự động mở ra hay đóng lại khi không có sự qua lại trong một không gian nhất định. Cửa tự động được thiết kế tinh tế, sang trọng ứng dụng trong nhiều công trình từ tòa nhà, văn phòng hay cửa hàng siêu thị đến nhà ở.Không chỉ thế, khi sử dụng cửa tự động còn mang đến nhiều lợi ích lớn cho người tiêu dùng như sau:

- Tính thẩm mỹ cao: Cửa tự động tăng thêm sự tính tế và sang trọng cho công trình đồng thời tạo cảm giác thân thiện thoải mái cho người qua lại.
- Tính hữu dụng cao: Hệ thống cửa tự động đặc biệt hữu ích cho mọi đối tượng kể cả người khuyết tật đến xe đẩy trẻ nhỏ hoặc người mang vác nhiều đồ đạc.

- Thân thiện môi trường và tiết kiệm chi phí: cửa tự động được thiết kế đơn giản với nguyên liệu là kính đem lại không gian thoải mái cho người qua lại. Không chỉ vậy, hệ thống cửa tự động được thiết kế chỉ hoạt động khi có người qua lại, khi không có sự qua lại thì cửa tự động đóng dừng lại ở chế độ nghỉ để tiết  kiệm điện, với những công trình có sử dụng điều hòa thì tính năng này cũng đóng góp 1 phần tiết kiệm không nhỏ về kinh tế.

- Độ mở thủy của cửa tự động lớn hơn so với cửa truyền thống: tính năng này đáp ứng được về mật độ lưu thông lớn hay hàng hóa có kích thước lớn như nội thất, giường ghế,...
- Tính bảo mật, an toàn: Được sản xuất từ nguyên liệu kính nhưng cửa tự động lại là nguyên liệu kính cường lực, khung bao chắc chắn nên an toàn và bảo mật hơn rất nhiều so với cửa truyền thống.
>>> Xem thêm hiểu rõ hơn về cổng xếp inox tự động đóng mở có ray dẫn hướng và không có ray: https://sieuthicuatudong.vn/3450/hieu-ro-hon-ve-cong-xep-inox-tu-dong-dong-mo-co-ray-dan-huong-va-khong-co-ray.html

  • NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CỬA TỰ ĐỘNG NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT ĐỂ BẢO VỆ CỬA LUÔN BỀN ĐẸP
    Hệ thống cửa tự động với thiết kế an toàn, tối ưu cho công trình xây dựng

Có thể thấy hệ thống cửa tự động mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng cũng như đáp ứng mọi yêu cầu của một công trình an toàn, thẩm mỹ và hiệu quả.

2. Nguyên lý hoạt động chặt chẽ của hệ thống cửa tự động

Để hiểu thêm về cách hoạt động hiệu quả của cửa tự động thì Bisco - đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chuyên cung cấp các hệ thống cửa tự động đẹp, chất lượng nhất hiện nay chia sẻ về nguyên lý hoạt động của dòng cửa này.

Hệ thống cửa tự động được hoạt động theo nguyên lý bao gồm các bộ phận mô tơ, bộ điều khiển của cửa tự động, mắt cảm biến Sensor, hộp kỹ thuật cửa tự động.
- Bộ phận mô tơ:

Loại mô tơ mà cửa tự động hay dùng là mô tơ 1 chiều hoặc xoay chiều, tùy vào từng loại cửa cụ thể sẽ cho những dòng mô tơ khác nhau có thể là 60W hoặc 75W. Bộ phân mô tơ này giúp cửa tự động có thể hoạt động tốt nhất, bền nhất mà vẫn đảm bảo không bị nóng khi hoạt động quá nhiều.

- Bộ điều khiển của cửa tự động:

Cửa tự động là một sản phẩm công nghệ cao với chế độ đóng mở tự động thông minh nhận biết người qua lại. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, hệ thống thông minh này còn cho phép kết hợp với nhiều dụng cụ thiết bị hiện đại khác như đầu đọc thẻ, khóa điện để đảm bảo an ninh và an toàn.

Không chỉ vậy, cửa tự động còn có khả năng ngừng lại hoặc đổi hướng nếu gặp chướng ngại vật, chức năng này giúp bảo vệ hệ thống tránh quá tải hoặc vật dụng khi bị mắc kẹt sẽ không bị hư hỏng.

- Mắt cảm biến Sensor:

đây là một bộ phận cảm biến có độ nhạy cao và tần quét cảm ứng vật cản tốt với tốc độ nhanh giúp cửa hoạt động trơn tru và nhận biết nhanh đối tượng đến gần cửa và phản ứng nhanh với hệ thống đóng mở tự động.

- Hộp kỹ thuật cửa tự động:

Hộp kỹ thuật có độ bền và cứng cao giúp hệ thống hoạt động hiệu quả trong thời gian dài không bị mòn hay biến dạng trước va đập thông thường khi dùng.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CỬA TỰ ĐỘNG NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT ĐỂ BẢO VỆ CỬA LUÔN BỀN ĐẸP
Cửa tự động hoạt động với nguyên lý của nhiều bộ phận thông minh khác nhau


3. Những nguyên nhắc nhất định phải biết để cửa tự động hoạt động duy trì hiệu quả, luôn bền đẹp

Để hệ thống cửa tự động được duy trì bền lâu và hiệu quả thì người dùng cần chú ý những vấn đề sau:

- Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cửa tự động 4 tháng một lần theo quy trình và kế hoạch tiêu chuẩn.


- Hạn chế tối đa va chạm mạnh khiến cửa biến dạng và chệch đường ray.


- Không tắt mở liên tục khi cửa đang hoạt động.


- Quan trọng nhất là lựa chọn đơn vị cung cấp hệ thống cửa tự động uy tín nhất hiện nay.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CỬA TỰ ĐỘNG NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT ĐỂ BẢO VỆ CỬA LUÔN BỀN ĐẸP
Công ty Bisco đơn vị hàng đầu cung cấp cửa tự động uy tín, chất lượng


Bisco - đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dòng cửa tự động nhập khẩu tại Việt Nam xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho người tiêu dùng, cho công trình bền đẹp.

Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG BISCO VIỆT NAM

Địa chỉ: Liền kề 14 - Vị trí 2 - Khu đô thị Xa La,Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 09.66.88.3186

Hotline: 09.66.88.3186

Website: sieuthicuatudong.vn