NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA CỬA TỰ ĐỘNG PLUS

Cửa tự động Plus là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính an toàn, chất lượng và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên bên cạnh đó, khi sử dụng dòng sản phẩm này vẫn gặp một số lỗi thường gặp. Dưới đây là một số lỗi được chuyên gia tại Bisco tổng hợp và đưa là các xử lý hiệu quả.

 1.                  Ưu điểm vượt trội và tính năng ứng dụng của cửa tự động Plus

-                      Ưu điểm vượt trội của dòng cửa tự động Plus

+          Động cơ điện một chiều cho phép cửa hoạt động với công suất lớn, tần xuất làm việc liên tục và êm ái không bị rung.

+          Bộ điều khiển với hệ thống lập trình thông minh có thể thực hiện nhiều chức năng cùng lúc. Bên cạnh đó có thể kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi khác như đầu đọc thẻ, vân tay,… giúp kiểm soát hiệu quả.

+          Cảm biến siêu nhạy có khả năng làm việc liên tục, phát hiện được nhiều chuyển động dù nhỏ nhất.

+          Bánh xe đôi dạng xoay dễ dàng lắp đặt cũng như điều chỉnh độ cao.

Có thể thấy dòng cửa tự động Plus đảm bảo được nhiều yếu tố cần thiết cho một công trình cả về an toàn, chất lượng và thẩm mỹ.

Với ưu điểm trên thì cửa tự động Plus đáp ứng mọi yêu cầu lắp đặt về kích thước cũng như không gian khác nhau từ nhà ở, văn phòng, cửa hàng đến các trung tâm thương mại, nhà ga, bệnh viện,..

>>> Xem thêm mẫu cổng biệt thự nhà vườn đẹp kết hợp công nghệ tự động hóa thông minh: https://sieuthicuatudong.vn/3449/mau-cong-biet-thu-nha-vuon-dep-ket-hop-cong-nghe-tu-dong-hoa-thong-minh.html  

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA CỬA TỰ ĐỘNG PLUS
Cửa tự động Plus lắp đặt mọi không gian khác nhau từ nhà ở, văn phòng, cửa hàng đến các trung tâm thương mại, nhà ga, bệnh viện,..

2.                  5 lỗi thường gặp và nguyên nhân khi sử dụng cửa tự động Plus

-                      Cửa bị kẹt khi di chuyển:

Hiện tượng cửa bị kẹt là hiện tượng thường thấy nhất khi sử dụng cửa tự động, hiện tượng này xuất hiện khi đường ray bị lệch ra ngoài hoặc các bánh xe không được đặt đúngg trong đường ray.

-                      Cửa di chuyển chậm khi đóng:

Trên thực tế, khi đặt cửa tự động Plus ở những vị trí có mật độ người qua lại đông đúc thường gặp phải thực trạng cửa di chuyển chậm. Điều này xảy ra do những yếu tố như tín hiệu điều khiển quá yếu, điện áp không ổn định, vành đai bị lỏng, có sự ma sát cố định với sàn nhà, bánh xe hay đường ray có thể bị chặn bởi một vật bất kỳ.

-                      Các cánh cửa bị va chạm vào nhau khi đóng:

Theo một số chuyên gia trong lĩnh vực cửa tự động thì nguyên nhân chính gây ra hiện tượng cánh cửa va chạm vào nhau là do một số yếu tố sau: tốc độ đóng cửa quá nhanh, điện áp sử dụng không ổn định, phụ kiện công suất động cơ đã bị hư hỏng. Khi mắc lỗi này thì sự an toàn của người dùng bị ảnh hưởng rất lớn.

-                      Cửa tự động không mở được:

Sự cố thường gặp nhất của cửa tự động là việc cửa tự động không mở được. Điều này có thể gây sự bất tiện lớn cho việc đi lại và làm việc của mọi người, ảnh hưởng đến tiến độ công việc và hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác,…Nguyên nhân chính của sự cố này là do: động cơ có thể quá nóng do làm việc trong thời gian dài, bánh xe cửa bị trật khỏi đường ray, lỗi cảm biến, điện áp bất thường.

-                      Cửa tự động không thể đóng:

Cửa tự động Plus không thể đóng là do bộ phận cảm biến hỏng, người dùng ở vị trí ngoài phạm vi cảm biến của mạch cảm biến, chuyển đổi cửa – chip gặp trục trặc.

-                      Cửa  tự động di chuyển chệch hướng

Nguyên nhân của hiện tượng này là do đường sắt ngầm hay con lắc có chướng ngại vật, cần cẩu di động bị quay sai hướng, bị mòn hoặc gặp chướng ngại vật.

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA CỬA TỰ ĐỘNG PLUS
Cửa tự động Plus không thể đóng là do bộ phận cảm biến hỏng

3.                  Lưu ý khi sử dụng cửa tự động Plus để không bị lỗi, bền đẹp lâu dài

Cửa tự động Plus hiện nay đã dần được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình xây dựng như nhà ở, căn hộ, trung tâm thương mại,… Có thể nói cửa tự động dần thay thế các dòng cửa truyền thống. Tuy nhiên khi sử dụng dòng cửa này để an toàn, bền lâu thì cần bieetts những lưu ý sau đây:

-                      Khi mở điện cửa sẽ tư động đóng mở để vận hành khởi động vì thế thường chạy rất chậm, và đây là chương trình mặc nhiên của cửa vì vậy lúc này không nên đẩy, kéo hay tắt mở điện liên tục tránh làm cửa hoạt động loạn.

-                      Luôn đảm bảo an toàn về kính khi vệ sinh bằng cách tắt điện.

-                      Dán hướng dẫn hoặc cảnh báo cho khách để tránh va đập vào kính vì điều này có thể khiến cửa bị cong.

-                      Thường xuyên vệ sinh thanh dẫn để lọa bỏ bụi bẩn giúp cửa hoạt động ổn định.

-                      Không tra dầu vào bánh xe hay đường ray.

-                      Thường xuyên bảo trì định kỳ để đảm bảo cửa được chất lượng và an toàn khi sử dụng.

-                      Yếu tố quan trọng nhất chính là lựa chọn đơn vị cung cấp cửa tự động Plus uy tín, đảm bảo chất lượng và chính sách cho người tiêu dùng.

Trong đó, hiện nay trên thị trường cửa tự động Plus thì BISCO đang là đơn vị được giới trong ngành và người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và độ uy tín.

Không chỉ vậy, BISCO xứng đáng là lựa chọn số 1 của người tiêu dùng khi lựa chọn dòng cửa tự động.

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA CỬA TỰ ĐỘNG PLUS
 BISCO xứng đáng là lựa chọn số 1 của người tiêu dùng khi lựa chọn dòng cửa tự động