Cổng tự đóng mở 2 cánh và nhiều cánh với Mô Tơ Roger

Đằng sau những cánh cổng tự đóng mở 2 cánh, 4 cánh hay thậm chí 6 cánh... Là những mô tơ chuyên biệt, dành riêng cho hệ thống cửa cổng tự động.

Cổng tự đóng mở - Giải pháp tự động hiệu quả

Trải nghiệm giải pháp hiệu quả đến từ cổng trượt tự động Roger với Rofast, bạn sẽ có thể
 • Đóng mở cổng điện tự động từ xa sử dụng tay điều khiển (Sử dụng E80/4; E80/2 hoặc Synus quyền lực)
 • Nhấn nút đóng mở cổng door/exit
 • Đóng mở cổng ở bất cứ đâu thông qua APP( theo dõi được lịch sử đóng mở)
 • An toàn tuyệt đối với những thiết bị cảm biến được trang bị.
 • Bảo hành điện tử( trực tiếp bởi hãng)
Không chỉ vậy, mô tơ cổng có thể lắp với mọi loại cổng như cổng trượt, cổng 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh, chỉ cần cánh cổng có thể đóng mở bằng tay dễ dàng trước khi lắp( đối với cổng có sẵn).

Các loại mô tơ cho cổng tự đóng mở

Do sự đa dạng của cánh cổng cũng như vị trí lắp đặt phù hợp, người dùng thường có nhu cầu làm 2 dạng chính là cổng mở trượt và cổng mở gập cùng với các phụ kiện cổng tự đóng mở đi kèm.

Mô tơ cửa cổng mở trượt (1 cánh hoặc nhiều cánh liền)

Yêu cầu đầu tiên là cổng mở trượt có thể đóng mở bằng tay một cách dễ dàng. Sau đó, cánh cổng trượt sẽ được hàn thêm 1 thanh ray để bắt đặt trực tiếp với mô tơ.
 
thiết bị mô tơ cổng trượt
Các thiết bị chính của một bộ mô tơ cổng trượt
Mô tơ cổng trượt có dạng hình hộp chữ nhật ( Ví dụ: H30 có kích thước - dài x rộng x cao - 315 x 165,8 x 329). Thường được đặt ở vị trí đằng sau cánh cổng (để ở ngoài có thể bị trộm và thiếu thẩm mỹ). Cao độ đặt có thể đặt trên cao hoặc dưới thấp tùy theo hiện trạng thực tê( hoặc theo ý của gia chủ)
 
Do đặc điểm cấu tạo về cơ khí, mô tơ cổng trượt thường được dùng cho 1 cánh cổng. Tuy nhiên, cũng có một số dòng cổng trượt có tính chất lắp đặt phức tạp hơn như 1 mô tơ lắp cho nhiều cánh nhỏ( ghép lại thành 1 cánh lớn). Hay thậm chí, mô tơ có thể được lắp cho giếng trời thông minh.

Các bước lắp đặt mô tơ cổng trượt
Các bước lắp đặt mô tơ cổng trượt1. Thử nghiệm bằng tay và đóng mở trực tiếp xem cánh cổng có đủ điều kiện lắp đặt chưa? Nếu bị cấn hoặc không đóng mở trơn tru thì cần phải xử lý
2. Định vị vị trí thanh răng và vị trí lắp đặt mô tơ: mô tơ cổng trượt có thể lắp đặt ở rất nhiều vị trí từ cao hay thấp. Chiều dài của thanh răng thường cũng sẽ tương đương với chiều dài thông thủy của cánh cổng. Mỗi một bộ mô tơ cổng trượt cũng sẽ có chiều dài tối đa thường là 16m, do đó là chiều dài tối đa giữa 2 mắt thần nhìn nhau.
3. Xác định vị trí chốt chặn hành trình, điểm dừng cuối.
4. Đi dây điện và thiết lập các tính năng (như điều khiển qua app, kết nối smarthome, thiết lập cảm biến an toàn, cảm biến lực...)
5. Sau khi lắp đặt hoàn thành, sẽ có một video bàn giao hoàn thiện cổng.
Video lắp đặt cổng trượt lùa

Lợi thế của mô tơ cổng trượt

 • Có lực tải rất lớn( Tải trọng của cánh cổng có thể lên tới 2 tấn) với độ dài cánh cổng lên tới 20m
 • Lắp đặt dễ dàng nhanh chóng, hoàn thiện thườn trong ngày
 • Tiết kiệm không gian tối đa
 • An toàn tuyệt đối với thiết bị cảm biến an toàn cùng cảm biến lực
 • Giá mặt bằng chung thường rẻ hơn so với mô tơ cổng mở
Mặt hạn chế
 • Cần gia cố lại cánh cổng, bắt thanh răng để gắn với mô tơ, gia cố bản mã, hoặc thêm con lăn. Để những cánh cổng nặng không bị rung lắc khi hoạt động.
 • Đối với những cánh cổng lắp sẵn, có thể phải tháo cánh cổng ra để hàn thành răng( ít)
 • Có mô tơ trượt hàng nhái, hàng giả kém chất lượng. Khuyến nghị nên check mã sản phẩm mô tơ online trên web hãng trước khi lắp hoặc lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín.
mô tơ cửa cổng lùa tự đóng mở 2 cánh
mô tơ cửa cổng lùa tự đóng mở 2 cánh liền


mô tơ cửa cổng lùa tự đóng mở 4 cánh liền
Mô tơ cho cửa cổng lùa tự đóng mở 4 cánh liền
 

Mô tơ cho cửa cổng tự đóng mở 2 cánh, 4 cánh mở gập

Về nguyên lý cơ bản là giống nhau theo dạng mở đóng gập, vì vậy mà cổng mở 2 cánh sẽ gần giống như cổng 4 cánh. Điểm khác biệt chủ yếu là về phần cơ khí, khi cổng 4 cánh thường sẽ lắp đặt phức tạp hơn.
 
Có 2 loại mô tơ cho cửa cổng mở gập là mô tơ âm sàn và mô tơ tay đòn và cả 2 loại mô tơ này đều có thể lắp cho cổng 4 cánh hoặc thậm chí là 6 cánh.

Mô tơ âm sàn

Là loại mô tơ dành cho cửa cổng tự động, thường được lắp đặt âm dưới cánh cổng và đặt ở cạnh trụ cổng. 
 
Các bước lắp đặt mô tơ cửa cổng âm sàn cũng thường mất nhiều thời gian hơn so với mô tơ trượt và tay đòn. Dưới đây là mô tả quá trình lắp đặt mô tơ âm sàn bởi Rofast
Các bước lắp đặt mô tơ cửa cổng âm sàn
 
1. Khảo sát, kiểm tra mặt bằng thi công: 
 • Đối với cổng cải tạo, cổng có sẵn: Kiểm tra việc đóng mở hành trình cổng bằng tay, nếu trơn tru và nhẹ nhàng thì việc lắp đặt sẽ không có vấn đề gì. Thường sẽ phải tháo cổng ra để chôn đế mô tơ xuống trước. Cánh cổng cũng phải hàn/bất chặt với ngõng của mô tơ âm sàn.
 • Đối với cổng mới lắp: Cần tính toán và phối hợp với bên dựng cổng/cơ khí, đối với cổng nặng sẽ phải tính toán tới phương án thuê xe cẩu.
Ngoài ra, những nơi trũng nước hay thường xuyên có mưa ngập sẽ phải tính thêm đường thoát nước. Nếu không thì nên chuyển sang phương án sử dụng mô tơ tay đòn.
 
2. Đặt đế:
 • Cần phải đo lường chính xác cao độ và góc mở của cánh cổng( mở ra hay mở vào). Đơn vị thi công mô tơ sẽ cần bản vẽ của hệ thống cổng, từ đó đưa ra những con số và vị trí chính xác.
 • Tính toán và trao đổi phương án thi công đường điện, đường thoát nước với chủ nhà/chủ thầu.
3. Thả mô tơ, dựng cổng:
 • Sau khi đặt đế xong sẽ đặt mô tơ xuống và tiến hành dựng cánh cổng.
 • Cánh cổng khi dựng phải dựng theo máy laze để đạt độ chính xác tuyệt đối. Một số cánh cổng nặng sẽ phải sử dụng xe cẩu để dựng.
4. Đấu điện, test thử cổng hoàn thiện:
 • Kỹ thuật sẽ test và có video hoàn thiện sử dụng tay điều khiển hoặc trên App điện thoại. Video này sẽ được gửi cho chủ thầu, chủ nhà để tiến hành bàn giao.
 • Quá trình test kiểm tra sẽ kéo dài 5-7 chu kỳ đóng mở cổng
5. Bàn giao và nghiệm thu công trình
 • Video bàn giao nghiệm thu và hướng dẫn chủ nhà cách sử dụng tối ưu.
 • Cam kết bảo hành 2 năm đối với hệ thống mô tơ cổng âm sàn.
Video lắp đặt mô tơ cổng âm sàn cho cổng tự đóng mở 2 cánh
Một số sự cố thường gặp với mô tơ âm sàn
 
1. Cổng bị mất điện:
 • Sử dụng lưu điện
 • Mở khóa cơ, tháo chốt cổng ra và mở cổng bằng tay như bình thường.
2. mô tơ bị ngập nước, trong trường hợp này, đường ống thoát nước đã bị tắc do vật cản (côn trùng, cát bụi...) chui vào làm tắc đường nước. Bạn không nên làm gì và alo cho đội ngũ lắp đặt mô tơ để phản ánh sự việc.
 
3. Điện vẫn có nhưng cổng không hoạt động, điện vẫn có => Kiểm tra vị trí cảm biến có vật thể lạ che mất cảm biến hay không
mô tơ cửa cổng âm sàn 2 cánh
Mô tơ âm sàn lắp đặt cho cửa cổng tự đóng mở 2 cánh
mô tơ cửa cổng âm sàn 4 cánh
Mô tơ âm sàn lắp đặt cho cửa cổng tự đóng mở 4 cánh
mô tơ cửa cổng âm sàn 6 cánh
Mô tơ âm sàn lắp đặt cho cửa cổng tự đóng mở 6 cánh
Video cổng tự đóng mở 6 cánh CNC

Mô tơ cửa cổng tay đòn

Thường được gọi với nhiều tên tùy theo loại chức năng của mô tơ như: mô tơ tay đòn, mô tơ thủy lực...
 
Là loại mô tơ cực khỏe và rất phù hợp cho những cánh cổng có trọng lượng lớn, việc lắp đặt cũng dễ dàng và thường hoàn thiện trong ngày, không mất nhiều thời gian lắp đặt như mô tơ âm sàn. Ngoài ra mô tơ tay đòn còn rất dễ dàng vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng định kỳ.
 
Lợi thế của mô tơ tay đòn
 • Dễ dàng lắp đặt, hoàn thiện nhanh chóng, không cần phải tháo hay hạ cổng ra. Có thể lắp đặt trực tiếp trên cánh cổng và hoàn thiện ngay trong ngày
 • Dễ dàng vệ sinh bảo trì định kỳ, lau dọn tra dầu... giúp mô tơ tay đòn thường có tuổi thọ trung bình lớn nhất trong các loại mô tơ.
 • Tải trọng cực tốt, có thể dễ dàng thao tác đóng mở với các cánh cổng có trọng lượng hơn 2 tấn (smarty 7 có thể tải được 1 cánh 2,5 tấn).
 • Dễ dàng cài đặt, tích hợp với các thiết bị thông minh khác. Do thường đi dây phía ngoài chứ không chôn vào trong tường hay đất.
Các bước lắp đặt mô tơ tay đòn
Các bước lắp đặt mô tơ tay đòn
 
1. Kiểm tra mặt bằng và vị trí thi công, chốt vị trí đặt mô tơ tay đòn với chủ nhà/chủ công trình. Tay đòn có thể đặt trong, ngoài, cao, thấp tùy ý
 
2. Lắp thanh bản mã theo vị trí đã chốt, thanh bản mã thường được bắt chặt vào cột trụ và để giữ cố định mô tơ.
 
3. Lắp mô tơ, một đầu bắt chặt vào bản mã, một đầu kia bắt lùi vào cánh cổng.
 
4. Kiểm tra và thử cổng bằng tay, thử cảm biến an toàn và cảm biến lực.
 
5. Hoàn thiện vệ sinh, Hướng dẫn chủ nhà sử dụng và nghiệm thu bàn giao - có gửi kèm video.
mô tơ cửa cổng tay đòn 2 cánh
Mô tơ tay đòn lắp cho cửa cổng tự đóng mở 2 cánh
mô tơ cửa cổng tay đòn 4 cánh
Mô tơ tay đòn lắp cho cổng tự đóng mở 4 cánh
 
Một số câu hỏi thường gặp về mô tơ tay đòn
 
1. Mô tơ tay đòn giá cả ra sao
 
Về giá thành, mô tơ tay đòn có khoảng giá đa dạng hơn so với mô tơ âm sàn. Giá thành cho mô tơ tay đòn của Ý sẽ dao động từ 20-50tr. Đối với hàng của Trung Quốc hay của Malaysia thì 10-20tr.
 
2. Cổng tay đòn mất điện thì mở cổng như thế nào
 
Khi lắp đặt mô tơ tay đòn, vị trí tháo chốt thường nằm ở bên trên. Khi cắm chìa để tháo chốt mở cổng sẽ thường cắm từ trên xuống dưới theo góc 12h.
 
3. mô tơ tay đòn có an toàn không
 
Cho đến hiện nay vẫn chưa có bất kỳ một tai nạn hi hữu nào có liên quan đến mô tơ. Do mỗi bộ mô tơ thường được trang bị:
 • Cảm biến lực: Với mô tơ Roger sẽ có 3 mốc cảm biến lực, từ bình thường cho đến nặng. Khi có lực tác động ngược hướng từ phía cổng đóng, mô tơ sẽ đảo chiều và mở ra.
 • Cảm biến vật cản: 2 cảm biến nằm trên 1 đường thẳng, khi lắp đặt phải được đo bằng máy cân mực lazer. Khi phát hiện có vật cắt qua tia cảm biến, mô tơ sẽ tiếp nhận tín hiệu và đảo ngược hành trình.

Vậy nên chọn mô tơ nào cho cổng tự đóng mở 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh?

Các loại cổng mở sẽ dùng mô tơ cổng âm sàn hoặc mô tơ tay đòn, thường sẽ tùy vào điều kiện địa hình, vị trí lắp đặt và nguyên liệu làm cổng để đưa ra phương án phù hợp nhất.
 
Ví dụ:
 
- Địa hình trũng, thường xuyên có mưa gây ngập úng phần trụ cổng: Nên lắp mô tơ tay đòn, mô tơ âm sàn cũng vẫn có thể lắp được nhưng không đảm bảo về mặt lâu dài và hiệu quả.
 
- Vị trí lắp đặt: Với tay đòn có thể lắp được ở cả trên cao lẫn dưỡi thấp, nhưng thẩm mỹ sẽ không bằng âm sàn. Nếu cánh cổng có nhiều chi tiết đẹp mắt có thể sử dụng cổng âm sàn để tăng giá trị cánh cổng.
 
- Nguyên liệu, vật liệu làm cổng: Những cánh cổng nặng như gỗ đặc, nhôm đúc sẽ rất khó đóng mở với sức người. Thật may là cả 2 loại mô tơ âm sàn và tay đòn đều có thể giải quyết tốt những vấn đề này.

Bảng báo giá và tải trọng mô tơ cửa cổng lùa, âm sàn, tay đòn

Dưới đây là bảng báo giá chi tiết, chưa bao gồm VAT, vận chuyển và chi phí lắp đặt. Bạn đọc nên tham khảo trước khi liên hệ và tiến hành lắp đặt.
 
Bảng báo giá mô tơ cửa cổng Roger

Để được hỗ trợ thêm, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Rofast theo địa chỉ:
 


Cổng tự động Roger - Đẳng cấp #1 Italy - Thị phần #1 tại Việt Nam 

🏅 ROFAST VINA
🚩 HN: Số 15-LK9 Khu đô thị Xa La - P. Phúc La - Q. Hà Đông - TP Hà Nội
📍 HCM: Số 565/1 Lê Văn Thọ - Q. Gò Vấp - TP. Hồ Chí Minh
☎️ 0966.88.3186
🌐 https://sieuthicuatudong.vn/