Một số lưu ý đối với mắt cảm biến cửa tự động

 – Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất cửa tự động uy tín và chất lượng như : CORTECH,KYK, KUM YANG ( HÀN QUỐC ) DREAM ( FUSO NHẬT BẢN ) KEY,QUIKO,TOUSEK ( ITALIA )  và thông thường các model cửa tự động này đều được nhập khẩu trực tiếp chính vì thế bạn nên chọn thương hiệu cửa tự động uy tín và kèm theo các phụ kiện của nhà cung cấp cùng thương hiệu luôn. Về sau này khâu bảo trì cũng như các thông số cài đặt cho cửa tự động cũng được đồng bộ hơn.

– Khi sử dụng cửa tự động các bạn cần quan tâm và bảo dưỡng các bộ phận sau : mắt cảm biến (sensor ) motor,ray,.. nhưng quan trọng là bộ phận cảm biến hay còn gọi là mắt thần bạn luôn kiểm tra và chăm sóc bảo trì theo định kỳ để giúp cho motor,access controller, hay các thiết bị khác của cửa vận hành liên tục khi mà cảm biến ghi nhận một cách khác thường , đồng thời còn góp phần làm tăng tuổi thọ và tính an toàn của phụ kiện cửa tự động trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là không để nước hay những hóa chất lỏng rơi vào mô-tơ hay hộp điều khiển. Vị trí của hộp điều khiển phải để nơi thoáng tránh để những nơi ẩm thấp.

>>> Xem thêm kinh nghiệm lựa chọn cổng tự động italia mà người mua không thể bỏ qua: https://sieuthicuatudong.vn/3411/tat-tan-tat-kinh-nghiem-lua-chon-cong-tu-dong-italia-ma-nguoi-mua-khong-the-bo-qua.html

Sau đây là những hướng dẫn bảo dưỡng định kỳ mắt thần tự động :  giúp cho cửa mắt thần tự động luôn giữ được độ bền và vẻ đẹp thẩm mỹ cho tòa nhà, trụ sở cơ quan của bạn và hơn nữa để phát hiện, ngăn ngừa các sự cố tiềm ẩn có thể xảy ra cho hệ thống cửa tự động bất cứ lúc nào.
– Trong quá trình hoạt động của
 cửa tự động không nên để vật cản chắn ngang cửa, như vậy cửa đóng mở liên tục, dẫn đến rơ-le của mô-tơ sẽ nóng và nó sẽ tự ngắt điện, mặt khác nếu để vật cứng va vào cánh kính mạnh, liên tục nhiều lần sẽ có nguy cơ vỡ kính. Khi mô-tơ có dấu hiện bất thường khi hoạt động phát ra những âm thanh lạ (có tiếng kêu, chạy cập chờn, chạy chậm hơn mức bình thường) thì bạn phải báo ngay cho nhà cung cấp để chẩn đoán sửa chửa. Tuyệt đối bạn không được tự mình sửa chữa, như vậy sẽ gây ra nguy hiểm tiềm ẩn bên trong. Vì bạn không thể hiểu cơ chế vận hành hay đầy đủ thiết bị phụ trợ, kinh nghiệm để làm (trừ khi bạn có kiến thức chuyên ngành).

– Bộ lưu điện của thiết bị cửa mắt thần tự động phải luôn được sạc đầy liên tục và không được tự ý thay bộ lưu điện bằng các nguồn điện khác vì điều đó có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị, các mạch điện bên trong nó. Bộ lưu điện sau một thời gian sử dụng bạn phải tiến hành xả điện để làm tăng tuổi thọ của nó (tối thiểu là 2 tháng/ lần). Xả điện bằng cách bạn ngắt nguồn điện vào và điều khiển thiết bị cửa mắt thần tự động ra/vào từ 5 – 7 lần rồi sau đó cắm điện trở lại.
– Không để  cho cửa hoạt động khi có vật cản cứng ở cửa.
– Không để trẻ em, cầm, chơi, nghịch điều khiển từ xa, công tắc chức năng cửa tự động hay đùa giỡn trong vùng quét của cảm biến.
– Nên lắp thêm thiết bị beam cảm biến an toàn, hệ thống chống sốc. Phải đảm bảo thiết bị cảm biến an toàn đang hoạt động tốt .
– Công tắc chức năng (hộp điều khiển âm tường ) thiết kế ở vị trí dễ thao tác, dễ nhìn thấy nhưng phải nằm ngoài tầm với của trẻ em. Và tránh nước rơi trực tiếp vào hay nơi có độ ẩm cao.
– Nên lắp riêng cho thiết bị cửa mắt thần tự động một CP cấp nguồn.
– Khi sử dụng công tắc chức năng và điều khiển từ xa phải nhấn hoặc bấm từ từ, đều tay, dứt khoát theo một trình tự nhất định. Và không nên bấm nhanh, loạn xạ.
– Khi cửa bị hư nên ngưng hoạt đông, ngắt điện cấp cho cửa, dán giấy cảnh báo cửa bị hư và gọi cho nhân viên sửa chữa cửa tự động đến để khắc phục sự cố.
– Không được tự ý đóng mở cửa khi sửa chữa cửa tự động
– Công việc sửa
 cửa tự động phải do người có chuyên môn, có kinh nghiệm, chuyên về thiết bị thiết bị cửa mắt thần tự động đảm nhiệm.