Sự khác nhau giữa cổng trượt tự động và cổng mở cánh

Hệ thống cổng trượt tự động được thiết kế hết sức tỉ mỉ và tinh tế, nó được chế tạo gọn gàng và đặc biệt là rất phù hợp với không gian lắp đặt có diện tích nhỏ hẹp.
 Hiện nay nhiều khách hàng rất muốn lựa chọn cổng trượt tự động để lắp đặt cho công trình của mình. Nhưng vì một số lý do trong đó có giá thành sản phẩm cao hơn những chiếc cổng mở cánh mà chần chừ không dám quyết định ring ngay sản phẩm cổng trượt tự động về. Với sự phân tích của chúng tôi về sự khác nhau của cổng trượt tự động và cổng mở cánh tự động trong bài viết này, sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về các sản phẩm để đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.
Cổng trượt tự động đóng mở

Hệ thống mô tơ cổng trượt được thiết kế hết sức tỉ mỉ và tinh tế, nó được chế tạo gọn gàng và đặc biệt là rất phù hợp với không gian lắp đặt có diện tích nhỏ hẹp. So với những chiếc cổng mở cánh thông thường khác, cửa trượt tự động sẽ trượt sang hai bên vì thế không làm mất diện tích mỗi khi bạn đóng mở cửa. Vì thế những không gian chật, nhỏ đặc biệt phù hợp với sản phẩm này.

Cổng trượt tự động với ứng dụng công nghệ tự động khi được trang bị bộ motor nên mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng. Thay vì phải mở cửa bằng lực đẩy bạn chỉ cần thực hiện thao tác bấm nút từ điều khiển là có thể đóng mở cửa từ xa một cách dễ dàng. Điều này rất thuận lợi cho những gia đình có phương tiện đi lại là ô tô. Còn với cổng tự động mở cánh hệ thống chỉ có thể đóng mở cánh cửa cổng theo cơ chế mở cánh vào trong hoặc ra ngoài không thể trượt song song với tường rào như cổng trượt tự động được.

Cổng trượt đóng mở tự động

Mỗi hệ thống cổng trượt tự động và cổng mở cánh đều có những thiết bị phụ trợ đi kèm, nhằm mục đích đảm bảo cơ chế hoạt động tốt nhất cho sản phẩm, tuy nhiên bộ thiết bị cơ khí của cửa cổng mở cánh tự động trên thị trường hiện nay không nhiều bằng thiết bị phụ trợ cho hệ thống cổng trượt tự động.

Về mức độ an toàn từ hai hệ thống của cổng trượt tự động và cổng mở cánh, thì hệ thống cổng tự động mở cánh có phần đảm bảo an toàn hơn ở nhiều điều kiện lắp đặt khác nhau.

Mức độ vận hành của hệ thống cổng trượt tự động không được êm ái như cổng tự động mở cánh, bởi hệ thống cổng dạng trượt tự động còn có sự ma sát lớn đến từ các bánh xe dẫn hướng lên phần nền của công trình, nhưng không vì thế mà nó không được ưa chuộng trên thị trường vì còn rất nhiều ưu điểm nữa đã được khách hàng biết đến và tin tưởng sử dụng.